22/03/2023, 08:15 Thêm vào topic
feature-top

Với chức vô địch giải Indian Wells Masters diễn ra tuần trước, tay vợt Carlos Alcaraz đã trở lại ngôi vị số một thế giới khi vượt qua Novak Djokovic trên bảng xếp hạng của ATP.

Carlos Alcaraz cần vô địch Miami Open 2023 để giữ vững ngôi vị số một thế giới. (Ảnh: Reuters). 

Mặc dù vậy, Alcaraz sẽ bước vào Miami Open 2023 với nhiều áp lực. Ngôi sao người Tây Ban Nha phải bảo vệ danh hiệu mà anh giành được năm ngoái mới có thể giữ vững vị trí số một thế giới.

Sau khi vô địch Indian Wells 2023, Alcaraz nói về mục tiêu tại Miami Open: ''Có thể nói, tôi thực sự hài lòng với màn trình diễn của mình cũng như cách mà tôi đã thể hiện suốt giải đấu Indian Wells. Tôi cũng mong giữ được phong độ như vậy tại Miami Open".

Tại Miami Open 2023, Alcaraz cùng các hạt giống khác sẽ được miễn thi đấu vòng 1. Đối thủ của tay vợt người Tây Ban Nha ở vòng 2 nhiều khả năng sẽ là Facundo Bagnis, vận động viên đến từ Argentina.

Trước khi có lần trở lại với ngôi số một thế giới lần này, Alcaraz đã bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu trong giai đoạn cuối của năm 2022. Anh chỉ vừa mới tái xuất đầu năm 2023 nhưng đã kịp có cho mình 2 danh hiệu là Argentina Open và Indian Wells Masters./.

Nguồn: Vov

Tin địa phương

Google