16/07/2021, 08:05 Thêm vào topic
feature-top
Video: Đêm trắng của các chốt phòng chống dịch tại cửa ngõ Thủ đô

Video: Đêm trắng của các chốt phòng chống dịch tại cửa ngõ Thủ đô

21h00 ngày 15/7, tại điểm chốt kiểm soát số 7 (gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên), nhiều phương tiện từ các tỉnh phía Bắc vẫn nối đuôi nhau đổ về Thủ đô. Ở đây lực lượng trực chốt được chia thành 4 ca, từ 6h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Vì tính chất công việc nên hết ca trực họ chỉ ở lại cơ quan chứ không về nhà được.

Mỗi chốt sẽ có 11 cán bộ tham gia ứng trực gồm: 2 cán bộ CSGT, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương. Trong đó, trưởng chốt được giao cho CSGT đảm nhiệm.

Các tài xế khi đi đến chốt sẽ phải khai báo đầy đủ các thông tin lực lượng chức năng yêu cầu.

Khi hoàn tất kiểm tra mà không có hiện tượng nào bất thường thì người và phương tiện sẽ được tiếp tục di chuyển.

Trả lời VTC News, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng – Đội CSGT số 14 cho biết: “Các thành viên trong chốt kiểm soát của chúng tôi được chia ra làm các nhiệm vụ khác nhau. Khi kiểm tra nếu lái xe ở trong vùng dịch thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày, nếu không có thì tài xế sẽ phải quay đầu lại nơi xuất phát”.

23h00, tại chốt kiểm soát số 8 (nút giao Quốc lộ 5B - Cổ Linh, quận Long Biên), các chủ phương tiện đi từ tỉnh ngoài vào TP Hà Nội được lực lượng CSGT cùng nhân viên y tế kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế và đo thân nhiệt.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thế này, tôi hoàn toàn ủng hộ với chủ trương lập chốt và kiểm tra các tài xế ra vào thành phố để phòng trừ dịch bệnh. Mỗi người chỉ mất vài phút để kiểm tra nên tôi không thấy phiền hà gì cả”, một tài xế công tác tại Hưng Yên nhưng nhà ở Hà Nội chia sẻ.

Các tài xế được đo thân nhiệt trước, khi đủ điều kiện mới được vào khai báo y tế.

Đối với người đến từ vùng dịch bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn – nhân viên y tế tại chốt 8 cho biết: “Chị em ở chốt khá mệt mỏi vì đây là khu vực gần đường và nóng bức nên rất khó để nghỉ ngơi. Con của chúng tôi còn nhỏ nên phải gửi ông bà và gia đình chăm sóc hộ. Dù khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Tranh thủ khi về đêm lưu lượng xe vào thành phố giảm, các thành viên trong tổ thay nhau nghỉ ngơi, uống nước và ăn lót dạ, sau đó lại ra làm nhiệm vụ.

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google