30/09/2022, 20:45 Thêm vào topic
feature-top

Thời gian qua, sự việc liên quan đến cô gái tên N.T.V.A. hay còn gọi là “Anna Việt Nam” bị tố sử dụng chiêu trò để lấy tiền tỉ vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên khi có quá nhiều luồng thông tin liên quan, dân tình không khỏi bối rối vì chưa biết đâu là sự thật.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 30/9, thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh – phó trưởng công an Thành phố Phan Thiết đã thông báo về những kết quả đầu tiên của vụ việc. Ông Oanh cho biết, cơ quan chức năng đã nhận được đơn từ ông L.K.D. (ở Đồng Tháp), tố cáo V.A. có hành vi lạm dụng tín nhiệm để lấy tài sản là một chiếc ô tô.

"Anna Việt" bị nhiều người tố sử dụng chiêu trò để lấy tiền. (Ảnh: FB T.D.)

Cô gái quê Bắc Giang từng gây xôn xao khi thuê người để tổ chức đám cưới giả. (Ảnh: Nhã Lê Analee)

Công an Thành phố Phan Thiết sau đó đã tiến hành xác minh và kết quả ban đầu cho thấy, ngày 24/1, V.A. đã liên hệ với công ty của ông D. để thuê ô tô tự lái với thời hạn 3 tháng. Công ty đã giao xe cho “Anna Việt” tại Phan Thiết, kèm theo hợp đồng cho thuê trị giá 45 triệu đồng.

Tuy nhiên khi hết hạn cho thuê, công ty liên hệ với V.A. thì không được. Đến tháng 6/2022, V.A. lái xe ra Ninh Bình mở cửa hàng trái cây. Do không có tiền đầu tư, V.A. đã bán chiếc xe đi thuê cho anh B.Đ.H. (ở Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Cô đã nhận 390 triệu đồng và số tiền còn lại anh H. đề nghị sẽ thanh toán khi hợp đồng bán xe hoàn tất.

Hình ảnh được cho là V.A. xuất hiện tại cơ quan chức năng khi bị triệu tập. (Ảnh: FB Nguyễn Trọng Thành)

V.A. bị một người đàn ông tố tự ý bán xe thuê để lấy tiền. (Ảnh: FB T.D.)

Sau khi có tiền, V.A. về TP.HCM đặt làm giả giấy đăng kí ô tô với giá 5 triệu đồng và đưa cho anh H. xem để tạo lòng tin. Song một thời gian sau, khi anh H. cố gắng liên lạc với “Anna Việt” để giục sang tên ô tô thì cô lại tìm cách né tránh. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định V.A. không đủ khả năng hoàn 390 triệu đồng cho anh H.

Trước kết quả điều tra này, “Anna Việt” đã khai nhận toàn bộ những hành vi trên. Cơ quan công an đang tập trung xác minh để thu giữ chiếc ô tô làm cơ sở xử lý V.A. theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe mà V.A. thuê và đem đi giao dịch bán lại. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Một trong những người đứng ra chỉ điểm hành vi sai trái của "Anna Việt". (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)

Bên cạnh đơn tố giác của ông D. thì còn 3 người khác cũng đứng ra chỉ điểm hành vi của V.A. Cụ thể, ông N.H.N. (TP.HCM) tố cô lấy đi số tiền 1,5 tỉ đồng; ông N.Đ.P. (Phan Thiết) tố V.A. lấy 400 triệu đồng; bà Đ.T.K.T. (Đồng Nai) tố cô lấy đi 800 triệu đồng.

Trước đó, trong livestream của mình, V.A. khẳng định cô chưa hề bị công an tạm giữ mà chỉ là mời đến làm việc, xác minh về những lùm xùm trong suốt thời gian qua. Trong quá trình này, “Anna Việt” luôn tỏ ra hợp tác.

V.A. lên tiếng giải thích về những việc làm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình FB T.D.)

Sự việc liên quan đến V.A. vẫn còn khá rắc rối. (Ảnh: FB T.D.)

Ngoài ra, cô cũng phủ nhận việc lấy 17 tỉ đồng của Nhã Lê Analee (1 trong những người đầu tiên tố cáo “Anna Việt”). Đồng thời, V.A. giải thích vẫn luôn giữ im lặng cho đến bây giờ vì nghe theo lời khuyên của những người thân, đến khi đủ nhẫn nhịn và điềm tĩnh mới lên tiếng.

Hiện sự việc của “Anna Việt” vẫn còn nhiều tình tiết cần được làm rõ. Dư luận hi vọng mọi chuyện sẽ sớm sáng tỏ, người có hành động sai cần phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Cùng cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn tại YAN!

Công tác điều tra những sự việc liên quan đến "Anna Việt" đang dần có tiến triển. Tuy nhiên việc có quá nhiều người, không phải cơ quan chức năng lên tiếng đang khiến cho những luồng thông tin trở nên rối ren.

Do đó mọi người cần lưu ý chỉ tiếp nhận tin tức từ những nguồn đáng tin cậy. Tránh chia sẻ tràn lan những bài đăng không có tính xác thực vì đó hoàn toàn có thể chỉ là thông tin một chiều, tính chính xác chưa được đảm bảo.

Xem thêm nhiều thông tin TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google