23/09/2022, 17:58 Thêm vào topic
feature-top

Chiều 23.9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc giađã thông tin nhận định sớm về diễn biến áp thấp nhiệt đới ở vùng biển ngoài khơi Philippines, khả năng tác động đến thời tiết trên Biển Đông và đất liền Việt Nam.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng biển khu vực phía đông đảo Luzon (Philippines) có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động với cường độ gió cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines sẽ mạnh lên thành bão trong những ngày tới

Cơ quan khí tượng nhật bản

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới này di chuyển về phía tây và có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất trên 80%.

Đến khoảng tối và đêm 25.9, cơn bão mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới này sẽ đi vào vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông gây gió mạnh, sóng lớn.

Nếu áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông, đây sẽ là cơn bão số 4 xuất hiện trong mùa mưa bão năm 2022.

\n

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ có mưa to. Cũng theo dự báo, cơn bão này còn có khả năng tiếp tục di chuyển nhanh về phía tây, hướng về đất liền nước ta.

Trước nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngay trong chiều nay 23.9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vềphòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Phú Yên.

Theo đó, các địa phương theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão để thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển.

Các phương tiện trên biển cần chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương duy trì trực ban nghiêm túc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thờicứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google