feature-top

Theo Engadget, phát ngôn viên Apple đã nói với BBC trong một tuyên bố rằng Apple sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cách họ xử lý các đường viền tranh chấp trong Maps sau khi xảy ra tranh cãi và có thể có nhiều thay đổi hơn trong đánh giá. Tuy nhiên, người dùng không nên hy vọng Apple sẽ đảo ngược những thay đổi về Crimea. Công ty nhấn mạnh rằng họ chỉ dán nhãn Crimea là của Nga để tuân thủ luật pháp của đất nước đó và lãnh thổ vẫn sẽ được liệt kê là của Ukraine cho người dùng khác.

“Chúng tôi xem xét luật pháp quốc tế cũng như luật pháp trong các quốc gia khác trước khi đưa ra quyết định ghi nhãn trên Maps và thực hiện các thay đổi nếu luật pháp yêu cầu”, người phát ngôn này nói.

Được biết, Apple đã mất vài tháng để đàm phán với Nga nhằm hy vọng tìm được một khu vực giữa, nơi Crimea sẽ được đánh dấu là một lãnh thổ không xác định. Nhưng sự nhượng bộ của Apple đã thu hút sự chỉ trích từ chính phủ Ukraine và những quốc gia khác khi họ cho rằng Apple không nên công nhận việc sáp nhập Crimea vào Nga, bất kể áp lực ra sao.

Trước đó, Apple cũng đã rút ứng dụng hỗ trợ người biểu tình Hồng Kông - một ứng dụng giúp định vị cảnh sát Hồng Kông - khỏi App Store.

Nguồn: Thanhnien

Video nổi bật

Google