26/05/2021, 16:07 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 26/5, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định thực hiện cách ly xã hội 2 huyện Hiệp Hòa, Yên Thế kể từ 12 giờ 00 phút ngày 26/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tam Tiến, huyện Yên Thế. Ảnh: Minh Hoàng

Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế chỉ đạo lập các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ 00 phút ngày 26/5/2021. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Giao Chủ tịch UBND các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở NN&PTNT, Sở GTVT, Sở Công Thương chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ phân công bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan làm việc tại trụ sở. Tạm dừng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan Nhà nước cấp huyện, cấp xã. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan, đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Tính đến ngày hôm qua (25/5), toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 157 thôn, tổ dân phố; cách ly y tế 4 xã, phường, thị trấn; giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn, 18 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP Bắc Giang, huyện Yên Thế.

Cũng trong ngày 26/5, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về khu cách ly tập trung. Theo đó, qua kiểm tra, việc khắc phục hạn chế trong công tác quản lý, vận hành và việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong các khu cách ly tập trung ở một số địa phương còn chậm, có nơi không khắc phục. Tình trạng vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu cách ly vẫn tiếp diễn.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, TP chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình hoạt động của các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, TP. Đồng thời thành lập ngay các Tổ kiểm tra, giám sát và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, mỗi khu cách ly phải được kiểm tra, giám sát ít nhất 1 lần/ngày và báo cáo kết quả về Tổ kiểm tra, giám sát của tỉnh.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google