31/12/2022, 15:08 Thêm vào topic
feature-top

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thứ 3 từ trái) trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong công tác điều tra, phá án. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Sáng 31/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người gây xôn xao dư luận ngày 30/12 trên địa bàn xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đến động viên, khen thưởng các lực lượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp do Bắc Ninh là địa phương thu hút nhiều công nhân lao động, đặc biệt là lao động ngoại tỉnh.

Trong điều kiện số lượng lao động nghỉ việc, lao động phải nghỉ luân phiên nhiều sẽ tác động gián tiếp đến tình hình an ninh trật tự. Do đó, ông Vương Quốc Tuấn đề nghị Công an tỉnh tăng cường trấn áp tội phạm, trật tự an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

[Bắc Ninh: Hung thủ giết người tại xã Mao Điền đã bị bắt giữ]

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, hồi 2 giờ 40 ngày 30/12, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc khoảng 2 giờ cùng ngày, tại nhà ông N.T.G, sinh năm 1969 và vợ N.T.H, sinh năm 1969 (đều là giáo viên tại xã), trú tại Xóm Ngòi, thôn Ngòi Hồ Tùng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị đối tượng là nam giới chưa rõ lai lịch đột nhập vào nhà, đâm tử vong ông N.T.G và gây thương tích cho bà N.T.H. Đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Giết người" đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo, huy động nhiều lực lượng, chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Thuận Thành... tham gia phá án.

Quá trình điều tra vụ án gặp nhiều khó khăn do thời điểm xảy ra ban đêm, không có người qua lại, địa điểm xảy ra bên trong nhà dân, hệ thống camera xung quanh ít và chất lượng kém, dấu vết để lại không nhiều, nạn nhân N.T.H còn sống nhưng bị thương tích rất nặng, không nhận diện được chính xác đặc điểm đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đánh giá chứng cứ tại hiện trường, sàng lọc đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định đối tượng Vũ Đăng Mạnh, sinh năm 1999, trú tại Xóm Ngòi, thôn Ngòi Hồ Tùng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (gần nhà nạn nhân) là đối tượng gây ra vụ án giết người nêu trên.

Cơ quan điều tra đã tác động người thân vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đến 18 giờ cùng ngày 30/12, biết không thể trốn tránh được sự điều tra của cơ quan Công an, Mạnh đã đến Công an xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Mạnh khai nhận Mạnh và chị V.T.S, sinh năm 1999 trú tại Xóm Lũy, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành có quan hệ tình cảm nhưng không được gia đình chị V.T.S đồng ý.

Đến tháng 9/2022, Mạnh phát hiện chị V.T.S có quan hệ tình cảm và chuẩn bị kết hôn với anh N.T.T, sinh năm 1998 là con của nạn nhân. Do đó, Mạnh nảy sinh ý định giết vợ chồng ông N.T.G và bà N.T.H để ngăn cản đám cưới giữa chị V.T.S và anh N.T.H./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google