07/06/2021, 19:07 Thêm vào topic
feature-top

Thời gian gần đây, cộng đồng người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam có nhiều động thái phản ứng lại với Văn Mai Hương về vấn đề bản quyền của bản cover ca khúc Always Remember Us This Way.Mọi chuyện bắt đầu khi các fan từng thắc mắc rằng liệu nữ ca sĩ đã xin phép Lady Gaga cũng như đơn vị giữ bản quyền ca khúc là  Universal Music Group để hát không. Các Little Monsters (tên famdom của Lady Gaga) cũng chỉ ra rằng Văn Mai Hương đã đem bài hát đi diễn tại nhiều nơi, cover ca khúc và cho đăng tải trên nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau.

Bản chính thức của ca khúc được phát hành năm 2018, là nhạc phim của bộ phim A Star Is Born.

Mặc dù Văn Mai Hương đã đưa ra lời xin lỗi cũng như có câu trả lời cho các vấn đề phát sinh, song vẫn chưa được phía cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam chấp nhận. Không chỉ thế, các Little Monsters còn gửi thư liên hệ với phía Universal Music Group cũng như các đơn vị liên quan đến bản quyền để tìm câu trả lời.

Người hâm mộ yêu cầu nữ ca sĩ lên tiếng rõ ràng về vấn đề tác quyền.

Mới đây, nhiều người hâm mộ phát hiện bản mashup Always Remember Us This WayNgày chưa giông bãocủa Văn Mai Hương và Hòa Minzy tại chương trình Xuân hạ thu đông rồi lại xuânbất ngờ biến mất khỏi hệ thống nhạc Apple Music và iTunes tại Việt Nam. 

Bài hát bỗng "bay hơi" khỏi iTunes Việt Nam.

Các bài hát khác vẫn được giữ nguyên trên các nền tảng âm nhạc.

Ngoài ra, sau khi người hâm mộ gửi đơn yêu cầu xem xét vấn đề, người đại diện của Universal Music Group tại Đông Nam Á đã đưa ra lời phản hồi: "Cám ơn các thông tin của các bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này và yêu cầu phía nghệ sĩ/ đơn vị sản xuất hoàn tất thủ tục xin bản quyền đầy đủ nếu họ chưa thực hiện điều này. Cũng xin lưu ý các bài hát này đươc phát hành bởi nhiều đơn vị và UMPG chỉ kiểm soát một phần trong đó".

Toàn bộ lời phản hồi được fanpage Little Monsters Việt Nam đăng tải.

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google