01/04/2022, 18:15 Thêm vào topic
feature-top

Giữa năm 2021, cộng đồng mạng "hít drama ngập phổi" khi những ồn ào, lùm xùm từ các nghệ sĩ về việc kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ vào tháng 10 năm 2020. Sự việc lên cao điểm khi Trấn Thành chính thức tung ra 1000 trang sao kê từ thiện, giải thích mọi thắc mắc. Đến nay sự việc không còn sự quan tâm nhiều của dư luận nhưng vẫn không tránh khỏi những nghi vực.

Trấn Thành vướng phải ồn ào không minh bạch khi kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ vào tháng 10 năm 2020. (Ảnh: FB Trấn Thành)

Mới đây, trong một buổi gặp gỡ với truyền thông, báo chí nam danh hài Trấn Thành đã nhận được câu hỏi về cuộc sống của anh ảnh hưởng như thế nào về ồn ào từ thiện. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Nếu nói không ảnh hưởng thì không đúng. Dĩ nhiên mình bị ảnh hưởng rất là nhiều về mặt uy tín. Nhưng mà Thành vẫn rất tích cực. Mình nghĩ rằng mình làm đúng, những gì đúng với lương tâm của người nghệ sĩ, trách nhiệm của một người nghệ sĩ.

Mình không sợ mình phải đối diện. Mình chỉ sợ khi mình sai thôi còn nếu như mình sống đúng thì mình không có gì phải sợ cả. Và Trấn Thành sẽ làm tốt những việc mà Trấn Thành đã làm, đang làm và sẽ làm để luôn luôn đúng với những gì mà quý vị đã tin cậy."

Nam danh hài đã có chia sẻ thẳng thắn cùng báo chí sau gần nửa năm kết thúc những lùm xùm chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ. (Ảnh: Việt Trung)

Trấn Thành liên tục khẳng định bản thân không làm điều gì sai khi kêu gọi từ thiện. (Ảnh: Bí mật Vbiz)

Trước đó, vào ngày 07/09/2021 khi ồn ào từ thiện lên cao trào, cụm từ "sao kê" trở thành từ khóa được nhắc liên tục trên các diễn đàn mạng xã hội, thậm chí lọt hẳn top 10 từ được tìm kiếm nhiều nhất Google Việt Nam Trấn Thành đã tung 1000 trang sao kê khẳng định bản thân minh bạch từ thiện. Động thái của nam danh hài đã đáp trả loạt loạt tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng của anh. Không những thế anh còn giải thích tường tận mọi thắc mắc của khán giả.

Bài đăng 1000 tờ sao kê của Trấn Thành thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Trấn Thành bị réo tên giữa ồn ào "vô duyên" của đồng nghiệp Chris Rock

Khi đó nam danh hài trải lòng: "Trấn Thành đã dám tung ra 1.000 tờ giấy này, nếu tôi làm sai thì điều đầu tiên tôi đối diện là pháp luật. Khi tôi tung ra như thế này là đã có sự tư vấn của luật sư và kế toán của bên tôi. Tôi không làm sai, tôi không sợ. Có nhiều người đang tấn công cả gia đình tôi. Mẹ tôi bị ảnh hưởng mấy ngày nay, hai đứa em gái của tôi cũng bị tấn công bằng tin nhắn trong khi không có bằng chứng gì cả.

Nếu còn ai hay kênh YouTube nào tiếp tục bôi nhọ tôi sai sự thật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó, nhờ pháp luật can thiệp. Có thể tôi không phải người làm từ thiện chuyên nghiệp nên có một số sai sót nhỏ, mong bà con thông cảm. Tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc này. Tôi cũng hy vọng điều tôi đang làm sẽ lấy lại danh dự cho giới nghệ sĩ. Hãy nghĩ tích cực về người khác, khi chưa có bằng chứng cụ thể, đừng quy chụp gì cho họ."

Nam danh hài đã tổng hợp và giải thích cặn kẽ từng thắc mắc của cộng đồng mạng về những trang sao kê, mong muốn bản thân và gia đình không bị ảnh hưởng vì ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình từ YouTube Trấn Thành)

>> Có thể bạn quan tâm: 2021 - năm "sao kê" của showbiz Việt: Được hay mất chuyện làm từ thiện

Mỗi lần lên tiếng về những ồn ào Trấn Thành đều có thái độ dứt khoát, mạnh mẽ, thể hiện rõ sự chính trực. Dù những ồn ào đã lắng xuống nhưng nam danh hài vẫn không ngần ngại đối diện với những gì đã qua càng khẳng định thêm vị trí và phẩm chất của "MC quốc dân".

Cùng chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận và cập nhật những tin tức mới về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

TRẤN THÀNH BỨC XÚC VÌ TIN ĐỒN RA ĐI DO COVID-19

Ngày 17/3, Trấn Thành thông báo đã dương tính với Covid-19, tuy nhiên anh đã hoàn toàn khỏi bệnh sau ít ngày điều trị. Hiện tại sức khỏe của nam danh hài đã ổn định, gần như không có dấu hiệu hậu Covid-19. Thế nhưng một tài khoản mạng xã hội bất ngờ tung tin anh không qua khỏi khiến Trấn Thành vô cùng bức xúc.

Nam danh hài mong muốn nhanh chóng có những bộ luật xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin giả mạo lên mạng xã hội. Sao nam Bố Giàbày tỏ: "Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên có những bộ luật thật cụ thể và chặt chẽ cho việc quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội! Hiện nay, thông tin thật, giả lẫn lộn. Ai muốn đăng gì cũng được. Không cần kiểm chứng, không màng đúng sai. Càng không nghĩ đến hậu quả sẽ gây cho người khác sau những gì mình đăng."

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google