05/02/2022, 19:05 Thêm vào topic
feature-top

Băng Di là một trong những diễn viên tiềm năng của showbiz Việt, cô từng ghi dấu khi góp mặt trong nhiều dự án như Gạo nếp gạo tẻ, Cậu Vàng và nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Năm 2021, Băng Di không có quá nhiều các dự án phim do tình hình dịch bệnh, tuy nhiên việc nữ diễn viên xuất hiện trong chương trình The Champion hồi cuối năm, với hình ảnh gai góc, cá tính đã để lại rất nhiều dấu dấn đối với khán giả.

Nhân dịp ngày đầu năm, hãy cùng với SAOstar kế nối Băng Di để nghe cô nàng chia sẻ về những tâm tư trong năm mới này nhé!

- Chúc mừng năm mới diễn viên Băng Di! Nhìn lại một năm vừa, chị có điều gì tự hào muốn kể cho khán giả của mình?

Mọi người cũng biết năm qua có rất nhiều biến động, nhiều khó khăn thử thách cho tất cả chúng ta. Bản thân tôi cũng có những lúc hoang mang, suy nghĩ về tương lai nó sẽ như thế nào. Nhưng dù có nhiều khó khăn, biến cố đến với mình, nhưng tôi vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan, bỏ hết những điều không vui, để tinh thần vui tươi, lạc quan nhất.

-  Vậy có điều gì khiến chị tiếc nuối trong năm qua nhất?

Tính của tôi không bao giờ cảm thấy tiếc nuối, dù mình có làm sai hay thất bại thì nó cũng không bao giờ là sự tiếc nuối. Quan niệm tiếc nuối rất mất thời gian, thay vì mình cứ nhìn vào thất bại, nhìn vào những gì mình chưa làm được thì hãy lấy đó làm bài học. Không có thất bại nào là thất bại cả mà nó là bài học. Khi mình đã có bài học, có trải nghiệm thì trong tương lai nếu có gặp điều tương tự sẽ biết cách xử lí để đạt hiệu quả cao hơn, cho nên tôi không bao giờ tiếc nuối.

- Đối với chị, Tết có ý nghĩa như thế nào?

Với tôi ngày Tết cực kì quan trọng, dù không quan trọng những ngày lễ nhưng Tết là phải đoàn viên, của gia đình. Tôi hay nói rằng cả năm đi làm chỉ để ăn Tết, tôi muốn dành thời gian cho gia đình, bên cạnh cha mẹ vào giây phút đón giao thừa.

Mỗi năm đến thời khắc giao thừa, dù mọi người đều ở riêng, vẫn quay về nhà ba mẹ tôi đón giao thừa, mừng tuổi ba mẹ, lì xì cho em gái. Nó rất truyền thống, đơn giản nhưng tôi nghĩ đó là những điều mình nên giữ và trân trọng mối dịp xuân về.

- Chị từng chia sẻ ngày bé cuộc sống rất khó khăn, không biết khi nhìn lại khoảng thời gian đó chị có chiêm nghiệm gì không?

Tôi chưa bao giờ giấu việc gia đình tôi ngày trước rất khó khăn và tôi không xấu hổ về việc đó. Tôi còn cảm thấy may mắn khi mình được sinh ra, ba mẹ không phải là người có tiền mà là những người lao động. Nhưng dù vậy ba mẹ vẫn dạy tôi làm sao để thành người tử tế, sống sao để không lừa ai, mình không làm gì tổn hại đến người khác từ vật chất đến tinh thần. Đó là điều may mắn với tôi, bởi vì nhà mình nghèo nên tôi càng phải cố gắng nhiều hơn để vượt qua nghịch cảnh đó.

Nếu tôi sinh ra trong một gia đình đủ đầy, tôi sẽ không phải cố gắng quá nhiều vì mình sẽ có sự hậu thuẫn lớn từ gia đình. Nhưng khi mình bắt đầu từ con số 0, mình có thể đi đến con số 8, hay may mắn hơn thì đi đến con số 9, số 10. Nên dù sau này cuộc sống có nhiều biến cố đi nữa, cũng có thể làm lại được từ đầu, không sợ những khó khăn đến với mình.

- Chị còn nhớ về những cái Tết khi mình còn bé?

Ngày xưa khi tới Tết, tôi mới có đồ mới không như bây giờ người ta ăn ngon mặc đẹp. Còn khi xưa nôn tới Tết lắm, khoảng 25, 26 Tết mẹ sẽ dẫn đi mua đồ nhưng không dám mặc, để tới mùng 1 mới dám lấy ra. Còn bây giờ do tính chất nghề nghiệp của tôi luôn được mặc đẹp, luôn có đồ mới, nếu thích thì có thể mua rất dễ, nên cảm giác háo hức đó không còn nữa.

Ngày xưa tới Tết mình mới được ăn những món đặc biệt như thịt kho trứng, nhà tôi gốc Bắc nên sẽ có những món như canh măng, thịt đông còn bây giờ tôi muốn ăn lúc nào cũng được nên đôi khi Tết sẽ hơi nhạt một chút so với ngày xưa.

- Vào ngày Tết, chị có kiêng kị gì không?

Tôi tin theo truyền thống nhưng những gì logic, hợp lí thì tôi mới nghe theo, còn những điều như người không hợp tuổi sẽ không được vào nhà thì nó hơi cực đoan quá. Ông trời thương thì sẽ cho mình tài lộc, nhưng một phần còn lại là do mình.

- Thường con cái vào ngày lễ Tết sẽ gặp một áp lực về tiền như phải biếu ba mẹ bao nhiêu, cho anh em bao nhiêu, chị có gặp trường hợp đó chưa?

Đối với ba mẹ tôi lúc nào tôi cũng mừng tuổi nhiều hơn năm trước, tôi không nói để thể hiện mình giàu. Tại sao tôi làm như vậy, tại vì tôi muốn thể hiện tình yêu thương bằng việc mừng tuổi cho ba mẹ.

Còn chuyện mừng tuổi nhiều hơn năm trước, là hàm ý rằng ba mẹ yên tâm, năm rồi con làm việc rất ổn, mọi thứ diễn ra suôn sẻ để ba mẹ không lo lắng nhiều. Vì người lớn hay lo lắm, ba mẹ hay lo con mình khó khăn, cực khổ thì mình làm điều đó vừa thực tế vừa để ba mẹ đừng lo.

- Chị có lời chúc nào gửi đến độc giả SAOStar cũng như khán giả của mình?

Năm 2022 là một năm đặc biệt, là khởi đầu cho những điều mới mẻ sắp tới. Năm vừa rồi đã rất khó khăn và nhiều trở ngại nên Băng Di chúc quý vị độc giả SAOStar cũng như các khán giả của tôi sẽ có một năm mới nhiều sức khỏe. Điều thứ hai là luôn giữ một ý chí, tinh thần thật tự tin và mạnh mẽ, phải tự tin rằng mình làm được, không chuyện gì đánh gục và hãy tự tin rằng mình có thể tái tạo cuộc sống trở nên tốt hơn và tuyệt vời hơn năm cũ.

Cảm ơn chị Băng Di về những chia sẻ ngày đầu năm này!

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google