18/10/2022, 18:37 Thêm vào topic
feature-top

Các tờ báo Trung Quốc đồng loạt đưa tin HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng vào ngày 31-1-2023.

Dưới thời ông Park, Việt Nam hai lần đánh bại Trung Quốc, một là chiến thắng 2-0 ở cấp độ U23 trong trận giao hữu tháng 9-2019, hai là chiến thắng 3-1 của đội tuyển quốc gia tại vòng loại cuối World Cup 2022 hồi tháng 2-2022.

Tương lai của HLV Park Hang-seo sau khi rời Việt Nam được truyền thông châu Á quan tâm

"Ông Park Hang-seo đã dẫn dắt bóng đá Việt Nam tạo nên kỳ tích lịch sử, đồng thời hai lần đánh bại đội tuyển Trung Quốc, giáng một đòn mạnh vào danh tiếng bóng đá Trung Quốc. Ông Park từng được đề cử để dẫn dắt tuyển Trung Quốc trong tương lai, giờ đây có lẽ là cơ hội cho bóng đá Trung Quốc",Sohu Sport viết.

Trong khi đó, tờ Chosun (Hàn Quốc) nhận định nhiều đội bóng Hàn Quốc sẽ muốn có chữ ký của HLV Park Hang-seo, sau những thành công của chiến lược gia 63 tuổi này tại Việt Nam. Tuy nhiên một hợp đồng, nếu có, sẽ cần thời gian.

"HLV Park dự kiến nghỉ ngơi một thời gian. Tháng 1-2023 ông Park mới hết hợp đồng trong khi lúc đó các đội bóng giải K-League đang tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì thế, rất khó để ông ấy đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ngay lập tức", Chosun viết.

Siam Sport, tờ báo thể thao số 1 Thái Lan, đưa 6 bến đỗ mới cho HLV Park Hang-seo, trong đó có hai CLB Thái Lan là Muangthong United và Thai Port, bên cạnh các đội ở giải VĐQG Hàn Quốc - quê hương ông Park.

Tờ Bola đưa ra kịch bản HLV Park Hang-seo có thể dẫn dắt đội tuyển Indonesia

Đáng chú ý, Siam Sportbỏ ngỏ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ được bổ nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phụ trách việc hoạch định chiến lược cho các đội tuyển, một vị trí mà tờ báo này cho rằng ông Park có lợi thế và hoàn toàn có thể thành công.

Trong khi đó, tờ Bolacủa Indoneisa lồng ghép tình hình trong nước, khi HLV người Hàn Quốc là Shin Tae-yong đang chịu áp lực từ chức đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia.

"5 năm với rất nhiều kỳ tích, HLV Park Hang-seo được xem là biểu tượng hồi sinh của bóng đá Việt Nam. Đây hoàn toàn có thể là mục tiêu của Liên đoàn bóng đá Indonesia, trong trường hợp HLV Shin Tae-yong ra đi", Bola viết.

Về phần mình, HLV Park Hang-seo chưa đưa ra bất cứ tiết lộ nào về bến đỗ mới sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, đơn giản vì ông vẫn còn 3 tháng hiệu lực của bản hợp đồng với VFF.

Trong những chia sẻ trước đó, ông Park bày tỏ mong muốn sau khi rời ghế HLV trưởng sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo trẻ.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google