25/08/2022, 11:30 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 25-8, tại khu lưu niệm Nguyễn Thị Định (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm), tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (26.8.1992 – 26.8.2022).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và công lao to lớn của Nữ tướng Nguyễn Thị Định - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Đồng khởi.

Rất đông người dân đến thắp hương kỷ niệm ngày mất bà Nguyễn Thị Định.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười khẳng định: "Nữ tướng Nguyễn Thị Định là một trong những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, người lãnh đạo có uy tín, là một vị nữ tướng tài năng được nhân dân, cán bộ, chiến sĩ cùng đông đảo bạn bè và nhân dân thế giới tin yêu, kính trọng".

Nữ tướng Nguyễn Thị Định, mà người dân thường gọi trìu mến là cô Ba Định, sinh ngày 15-3-1920, tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà tham gia hoạt động cách mạng năm 16 tuổi, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) tháng 10-1938.

Bà là người có nhiều đóng góp quan trọng với nhiều cương vị như: Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ dân chủ thế giới, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Bà đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cũng như các nước bạn bè trên thế giới như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Giải thưởng Hòa bình quốc tế Lê-nin…

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm ngày mất bà Nguyễn Thị Định:

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google