feature-top


Thân chào cuộc thi "Bếp nhà trong mơ". Hôm nay vô tình tôi đọc báo VnExpress nên biết về cuộc thi này. Tôi cảm thấy rất vui và mong muốn tham gia cuộc thi để có cơ hội được cải tạo lại căn bếp nhỏ, chật hẹp và cũ kỹ hiện tại của gia đình.


Căn bếp nhà tôi đã cũ kỹ, chật hẹp nên khá bất tiện trong nấu nướng.Trước hết, tôi xin được phép giới thiệu về căn bếp của gia đình. Tôi ở Sài Gòn gần 18 năm, đã phải đi thuê nhà trọ ở 5 năm. Sau đó, tôi đã góp nhặt và tiết kiệm để mua được một căn hộ chung cư cũ khoảng 30m2 như hiện tại. Tổng cộng số năm cũng chưa hẳn là lâu nhưng cũng không hẳn ngắn.


Tôi đã và đang sống với con gái cũng ngần đó năm. Lúc nào, tôi cũng mơ ước có một căn bếp tiện nghi, hiện đại và sạch sẽ như những gì đã được chứng kiến ở trên Internet hay TV, sách báo... Hiện, căn bếp của gia đình quá nhỏ, chật chội, cũ kỹ, và không được rộng rãi thoải mái để tôi thể hiện tài năng bếp núc mỗi dịp cuối tuần hay rảnh rỗi.


Tôi rất thích có một chỗ không gian tiện nghi và tiện ích để thỉnh thoảng nấu cho bố, mẹ những món ăn mà ông bà yêu thích khi tuổi đã xế chiều. Đó cũng là một cách báo đáp cha mẹ khi sinh thời đã cực nhọc nuôi dưỡng tôi khôn lớn... Vì vậy, tôi rất hy vọng sẽ có cơ hội chiến thắng để được cải tạo lại căn nhà bếp một cách đúng nghĩa là nơi tổ ấm (vừa ấm lòng và ấm bụng). Mỗi ngày, tại căn bếp của mình, tôi và các thành viên trong gia đình lại có dịp quây quần bên nhau sau những giờ làm việc mệt mỏi.


Hiện tôi vẫn giữ nguyên căn bếp ban đầu của chủ cũ và không sửa sang, thay mới gì khi dọn về đây. Tôi chỉ dùng một phần nhỏ của căn hộ 30m2 làm bếp. Nếu có cơ hội được sửa sang lại, tôi mong muốn dành hầu hết số mét vuông có được để làm một căn nhà bếp với thiết kế hiện đại có quầy bar. Một căn bếp phong cách hiện đại, cá tính và có không gian để pha chế các loại thức uống mà con gái yêu thích... luôn là niềm mơ ước của tôi.


Hơn hết, tôi rất mong muốn nhà tài trợ sẽ lên ý tưởng thiết kế giúp gia đình để tạo ra một căn nhà bếp đẹp, tiện ích, thẩm mỹ cao... Tôi cũng xin chân thành cám ơn Ban tổ chức đã tạo cơ hội cho tất cả mọi người có thể tham gia một cuộc thi ý nghĩa này. Tôi chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.


Trần Thị Huyền Thân
Cuộc thi "Bếp nhà trong mơ - The Home Make-over" do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.


Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.


Gửi bài dự thi tại đây.


Nguồn: https://vnexpress.net/doi-song/bep-nha-mo-uoc-cua-toi-3931589.html

Video nổi bật

Google