25/07/2021, 16:08 Thêm vào topic
feature-top

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đánh giá việc phòng, chống dịch của TP.Nha Trang có nơi còn lúng túng, thiếu quyết đoán, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Với những tồn tại như vậy, Thường trực Tỉnh ủy phê bình nghiêm khắc Thành ủy, UBND TP.Nha Trang.

Ngày 25.7, Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh Khánh Hòa làm việc với Thành ủy, UBND TP.Nha Trang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau hàng loạt sự cố liên quan đến công tác chống dịch của TP.Nha Trang, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh nhận định, TP.Nha Trang chưa làm tốt trong công tác phòng, chống dịch thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Hải Ninh ghi nhận sự cố gắng của cả hệ thống chính trị không chỉ riêng Nha Trang mà cả tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, xét tổng thể thì Nha Trang vẫn còn nhiều hạn chế và đã bộc lộ trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vừa qua.

Một bộ phận cán bộ hành xử còn cứng nhắc, phát ngôn chưa chuẩn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, công việc phòng, chống dịch của TP.Nha Trang có lúc, có nơi còn lúng túng, thiếu quyết đoán, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và hiệu quả công việc. Qua kiểm tra, ca mắc COVID-19 ở Nha Trang đều có nguồn lây ở các chợ, tuy nhiên, địa phương chậm ứng biến với tình huống.

Ngoài ra, TP.Nha Trang lấy mẫu tầm soát trong cộng đồng chậm; còn để người dân tụ tập đông và một bộ phận cán bộ ứng xử với người dân chưa chuẩn mực, cứng nhắc trong khi thi hành công vụ.

“Với những tồn tại như vậy, Thường trực Tỉnh ủy phê bình nghiêm khắc Thành ủy, UBND TP.Nha Trang. Tôi yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy, UBND TP.Nha Trang nghiêm túc rút kinh nghiệm, rà soát lại toàn bộ công việc, phân công giao trách nhiệm các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các cấp đối với từng mảng công việc quan trọng trong công tác phòng, chống dịch” - ông Ninh nói.

Không để người dân thiếu lương thực

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo TP.Nha Trang phải lên kế hoạch chi tiết phòng, chống dịch, có phương án cung ứng lương thực đầy đủ, kịp thời và không để tái diễn tình trạng tập trung đông người ở chợ, siêu thị như thời gian qua.

Việc chỉ đạo thiếu thống nhất của TP.Nha Trang thời gian qua gây nên sự xáo trộn trong đời sống của người dân. Ảnh minh họa: Thu Cúc

“Tỉnh và TP.Nha Trang sẽ không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong những ngày tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân không nên quá lo lắng đổ xô đi chợ lúc này gây xáo trộn, khó khăn hơn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố” - ông Nguyễn Hải Ninh khẳng định.

Tính đến chiều 25.7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó TP.Nha Trang có 251 ca. Từ ngày 19 đến 21.7, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có 5 trường hợp mắc COVID-19 tử vong. Có thể nói, tình hình dịch bệnh ở Khánh Hòa hiện rất nguy cấp, đã lây lan trong cộng đồng.

Nguồn: Laodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google