13/10/2022, 15:48 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 13.10, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15.

Tại hội nghị, cử tri Lê Thọ Truyền kiến nghị cần có chính sách, chế độ cho đội ngũ y tế để họ yên tâm thực hiện công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. “Cần phải có chính sách, chế độ tốt, tránh tình trạng 2 năm qua, tại Đà Nẵng có hơn 300 y bác sĩ xin nghỉ việc”, cử tri Truyền nói.

Cử tri Vũ Tiến Dũng phản ánh tình trạng thiếu thuốcchữa bệnh tại các cơ sở y tế khi người dân nhập viện phải ra ngoài mua, rất khó khăn, vất vả.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 13.10

HOÀNG SƠN

\n

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, cho biết tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh là vấn đề cử tri cả nước quan tâm. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã có ý kiến và sẽ đưa ra tại kỳ họp Quốc hội sắp tới để bàn bạc, tìm cách tháo gỡ các vướng mắc.

“Nguyên nhân cơ bản là do các cơ chế, quy định pháp luật của nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Cạnh đó là tâm lý lo sợ, e ngại trách nhiệm của cán bộ trong ngành y tế trong việc mua sắm tài sản công, nhất là trang thiết bị y tế trên toàn quốc”, ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, về dự án cảng Liên Chiểu, lãnh đạo TP đang chỉ đạo triển khai các thủ tục, quyết tâm trong quý 4/2022 sẽ khởi công dự án.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google