06/07/2022, 15:35 Thêm vào topic
feature-top
(LĐ online) - Sáng 6/7, đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Lang Biang, huyện Lạc Dương. Cùng đi có các thành viên trong Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo huyện Lạc Dương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Thị Hồng Hải báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Tại đây, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Lạc Dương và lãnh đạo điểm thi Trường THPT Lang Biang đã báo cáo với đoàn các công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo đó, năm nay, huyện Lạc Dương có duy nhất 1 điểm thi chính đặt tại Trường THPT Lang Biang với 227 thí sinh là học sinh của 3 trường: THPT Lang Biang, THCS – THPT Đạ Sar, THCS - THPT Đạ Nhim và 3 thí sinh tự do, dự thi ở 11 phòng thi, điểm thi được huy động 42 cán bộ làm công tác thi. 

Đến thời điểm này, mọi điều kiện về cơ sở vật chất đều đã sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ cho kỳ thi. Việc bố trí bàn ghế giữ khoảng cách trong mỗi phòng thi, phòng dự bị và phòng giữ vật dụng cho thí sinh đều đảm bảo an toàn về khoảng cách tối thiểu 25 m, tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi đều được bố trí lực lượng giám sát cẩn thận. 

Lãnh đạo điểm thi Trường THPT Lang Biang báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi

Đặc biệt, Lạc Dương là huyện có đông thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số dự thi với 136 thí sinh, vì vậy, lãnh đạo địa phương đã quan tâm chu đáo đến các em bằng cách hỗ trợ kinh phí từ 200 - 500 ngàn đồng/em và bố trí phương tiện đi lại, chỗ ăn nghỉ miễn phí cho thí sinh tại khu nội trú của Trường THPT Lang Biang. 

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế cũng như thăm hỏi cán bộ, giáo viên từ địa phương khác đến làm nhiệm vụ thi tại điểm thi Trường THPT Lang Biang, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Lạc Dương. Đồng thời, ghi nhận sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi từ phía lãnh đạo địa phương cho thí sinh cũng như cán bộ phục vụ kỳ thi. 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Lạc Dương

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh cần tiếp tục giám sát và chỉ đạo sát sao những nội quy, quy chế thi để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc vi phạm quy chế thi; phối hợp với các đơn vị thành viên làm tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo việc phân luồng giao thông, bảo mật đề thi, công tác phòng chống cháy nổ… 

Đặc biệt, chú trọng đến an toàn sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh, nhất là thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số để các em an tâm, tự tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất. 

Từ sự chuẩn bị chu đáo, an toàn, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Lạc Dương nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế và đạt kết quả khả quan. 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận kiểm tra phòng làm việc của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi tại điểm thi Trường THPT Lang Biang

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận kiểm tra nơi niêm yết danh sách thí sinh dự thi

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận kiểm tra phòng lưu giữ đề thi

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận kiểm tra khu vực thi

TUẤN HƯƠNG

Nguồn: Baolamdong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google