15/09/2021, 08:13 Thêm vào topic
feature-top

Vấn đề nguồn cung một lần nữa được các nhà đầu tư và phân tích trên thị trường quan tâm khi số liệu về tỷ lệ dự trữ trao đổi Bitcoin được công bố. Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (14/9), Bitcoin đã duy trì sắc xanh và nhiều nhà đầu tư đánh giá đây là một đợt phục hồi bền vững của đồng coin này.

Khủng hoảng nguồn cung là điều "không thể tránh khỏi"

Vào phiên giao dịch ngày thứ ba, Bitcoin đang tiệm cận mức giá 46.000 USD theo dữ liệu của TradingView. Trước đó, BTC đã tạo đáy ngắn hạn xung quanh mức giá 43.000 USD. Vào thời điểm viết viết bài, Bitcoin đã tăng hơn 5% so với trước đó 24 tiếng.

Nhà đầu tư nổi tiếng - Pentoshi đã tóm tắt diễn biến vừa qua như sau:

"Vùng 45.300 USD rất quan trọng với Bitcoin, giữ vai trò là một mức hỗ trợ then chốt trước đây. Ngoài ra, tôi cũng cho rằng xu hướng giảm đã kết thúc khi các yếu tố vĩ mô có tín hiệu tích cực. Chỉ cần Bitcoin có thể giữ vững giá trên 41.000 USD, mọi thứ vẫn ổn. Bitcoin sẽ có những diễn biến khiến cho các nhà đầu tư trên thị trường phải ngạc nhiên."

Trước đó, vào phiên giao dịch đầu tuần, Pentoshi đã bày tỏ quan điểm thận trọng. Ngoài ra nhà đầu tư này cũng cho rằng Bitcoin sẽ sớm chúng minh được sức mạnh của mình và lan tỏa lên thị trường.

Trên Twitter, nhà đầu tư Rekt Capital đã chia sẻ như sau:

"Không phải chỉ mỗi Bitcoin đang xác định khu vực hỗ trợ vào thời điểm này. Đáng chú ý là nó đã có những dấu hiệu ban đầu của việc tạo đáy."

Trước đó, cũng chính Rekt Capital đã nhận định sau phiên ngày Chủ Nhật tuần trước như sau:

"Giá kết tuần của Bitcoin vừa qua theo góc nhìn kỹ thuật thì không đến nỗi quá tệ. Vì nó vẫn có thể giữ được trên vùng màu cam. Tuy nhiên, có vẻ Bitcoin đã điều chỉnh hơi sâu trong nhịp này. Điều quan trọng là khu vực quan trọng vẫn đứng vững. Chỉ cần khu vực này chưa bị xuyên thủng thì chúng ta sẽ không có cơ hội nhìn thấy Bitcoin giao dịch ở vùng giá 40.000 USD."

Ngoài những dấu hiệu tương đối ổn định trước mắt, các yếu tố khác trong dài hạn vẫn đang là một rủi ro tiềm tàng. Nhà đầu tư Michael van de Poppe đưa ra nhận định như sau:

"Về số liệu dự trữ trao đổi của Bitcoin, hiện nó đang rơi xuống mức rất thấp, cho thấy càng nhà đầu tư ngày càng có xu hướng hodl nhiều hơn. Một cuộc khủng hoảng là điều khó thể tránh khỏi. Cú sốc về nguồn cung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường. Khi đó, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho một cuộc chạy nước rút với những con số cao khủng khiếp."

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, lượng dự trữ trao đổi đã tạo đáy thấp nhất của nhiều năm gần nhất và đã giảm xuống dưới vùng đáy của tháng 11 năm 2020.

Thị trường altcoin sôi động

Ngoài những tín hiệu tích cực đến từ đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường, các altcoin cũng ngập tràn sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 9. Xét trên 10 đồng coin hàng đầu thị trường, tất cả đều có mức tăng trưởng tối thiểu 3%.

Những đồng coin có mức bứt phá ấn tượng nhất phải kể đến Solana (SOL) và Polkadot (DOT) với mức tăng hơn 10%. Đồng coin đứng sau Bitcoin về vốn hóa là Ethereum đã vượt qua được ngưỡng kháng cự 3.300 USD sau sự hiệu chỉnh sâu vào tuần trước.

Nguồn: Cointelegraph

Nguồn: Remitano

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google