22/07/2021, 12:30 Thêm vào topic
feature-top

Được biết, tối 21/7, Dương Thị Anh nhận được tin bố em là ông Dương Đức Bình qua đời do tai nạn tại quê nhà.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia buồn cùng em Dương Thị Anh và gia đình. Ảnh nhà trường cung cấp. 

Theo ông Dương Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thượng Lan, gia đình em Dương Thị Anh có hoàn cảnh rất éo le. Nhà có 5 anh em thì 3 người con trai đã qua đời, chỉ còn em và chị gái đã lấy chồng. Sáng 22/7, đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, Hội Chữ Thập đỏ xã Thượng Lan đã đến viếng, chia buồn và hỗ trợ gia đình em 3 triệu đồng, mong gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình em Dương Thị Anh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình em Dương Thị Anh.  Ảnh: CTV.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tại TP Hồ Chí Minh, đoàn tình nguyện của nhà trường đã lập bàn thờ tại địa điểm đoàn đang ở để em Dương Thị Anh chịu tang bố. Ngay trong sáng 22/7, đoàn công tác của Bộ Y tế cùng đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đến chia sẻ mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Được biết, Dương Thị Anh là sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Hải Dương vào đầu năm nay, cô sinh viên quê huyện Việt Yên đã hăng hái tham gia chống dịch. Những ngày tháng 5 vừa qua, tỉnh Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước, em cùng thầy cô giáo và các bạn tiếp tục hành trình về quê hương góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Suốt hơn 40 ngày tình nguyện phòng, chống dịch tại Bắc Giang, dù nhiều lần làm nhiệm vụ gần nhà song Dương Thị Anh không thể ghé thăm để bảo đảm an toàn cho người thân và cộng đồng. Hiện em tiếp tục cùng thầy cô và các bạn hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Nguồn: Baobacgiang

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google