06/08/2022, 17:52 Thêm vào topic
feature-top

 VEC vừa huỷ bỏ quy định bắt buộc tài xế duy trì số dư tài khoảng băng 50% mức phí của chặng dài nhất.

Trước đó, nhiều tài xế đã rất bất ngờ khi bị từ chối đi vào đường cao tốc của VEC do tài khoản ETC không đủ số dư tối thiểu.

Như vậy, VEC hủy bỏ quy định bắt buộc tài xế phải duy trì số dư tài khoản bằng 50% mức phí của chặng dài nhất. Thay vào đó, VEC chuyển sang khuyến cáo tài xế nên duy trì số dư tài khoản ETC ở mức cao để lưu thông thuận tiện.

Cụ thể, với tuyến Nội Bài - Lào Cai là 150.000 đồng, tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi là 100.000 đồng, tuyến TP HCM - Long Thành - Dầu Giây là 40.000 đồng và Cầu Giẽ - Ninh Bình là 35.000 đồng.

VEC cũng yêu cầu sau khi các xe đủ điều kiện vào tuyến, các nhà cung cấp dịch vụ thông báo qua ứng dụng hoặc tin nhắn cho khách hàng số dư tài khoản để khách hàng biết và chủ động nạp tiền vào tài khoản lưu thông trên tuyến.

Trong văn bản phát đi ngày 29/7, VEC yêu cầu các chủ xe, tài xế lưu thông trên 4 tuyến cao tốc do mình quản lý phải duy trì số dư trong tài khoản ETC bằng 50% số phí trên tuyến chủ xe lưu thông. Thông tin đã khiến nhiều tài xế, chủ xe bức xúc.

Nguồn: Vneconomy

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google