06/07/2022, 19:10 Thêm vào topic
feature-top

Chiều 6.7, tại UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, về tình hình phát triển giáo dục, đào tạo và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

M.T

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã báo cáo về các kết quả hoạt động GD-ĐT trong năm qua.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Tân cho biết, hiện có 13.344 thí sinh dự thi được tổ chức thi tại 37 điểm thi tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, TP.Huế.

Hơn 2.500 cán bộ, giáo viên và nhân viên được điều động làm nhiệm vụ công tác thi, trong đó 111 cán bộ thanh tra thi là các giảng viên của Trường ĐH Đà Nẵng. Theo ông Tân, đến hôm nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Ngoài các công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh và bảo mật đề thi, vấn đề phòng chống dịch Covid -19 trong kỳ thi năm nay được tỉnh Thừa Thiên-Huế đặc biệt chú trọng.

\n

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng đã chỉ đạo cho Sở Y tế có trách nhiệm làm công tác vận chuyển, hướng dẫn cho các thí sinh bị nhiễm Covid-19 tham gia thi.

“Việc làm này được triển khai hết sức chặt chẽ bởi vì đây là công tác liên quan pháp lý, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ, đến thời điểm hiện tại, tất cả đã cơ bản hoàn chỉnh”, ông Bình nói.

Bên cạnh đó lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan cũng đã có những ý kiến, kiến nghị Bộ GD-ĐTtiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế đã đạt được. Ngoài ra, qua báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng cho rằng tinh thần chỉ đạo và công tác chuẩn bị của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được thực hiện rất tốt.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc

LÊ HOÀI NHÂN

Tuy nhiên, để kỳ thi diễn ra tốt nhất, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Thừa Thiên-Huế phải luôn đặt ra những tình huống mới có thể sẽ xảy ra, bên cạnh đó phải luôn thận trọng để kỳ thi năm nay được diễn ra tốt nhất.

“Đặc biệt là việc hỗ trợ các cháu đi thi, đội ngũ cán bộ phải nhắc nhở để tránh những việc đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi. Đảm bảo cán bộ coi thi và phục vụ thi chất lượng, có những phương án sẵn sàng trước mọi tình huống", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google