07/07/2022, 09:57 Thêm vào topic
feature-top

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ có 508 thí sinh với 22 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ. Đến sáng nay, điểm thi không có trường hợp thí sinh F0 diện đặc cách hay diện dự thi.

Tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra phòng Hội đồng, phòng Y tế, khu vực để đồ của thí sinh và gặp gỡ, động viên học sinh, giáo viên, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia kỳ thi.

Gửi lời chúc thí sinh thi tốt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dặn dò các em lưu ý không mang theo điện thoại vào phòng thi, không vi phạm quy chế thi. 

Với các giáo viên tham gia coi thi, Bộ trưởng lưu ý các thầy cô thực hiện các nội dung theo đúng quy định, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị của điểm thi chu đáo, cẩn thận. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi ít nhất 25 m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

Trước việc có thí sinh đeo khẩu trang, có thí sinh không đeo, Bộ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và điểm thi trao đổi để thống nhất một cách thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi động viên sĩ tử.

Ông kiểm tra công tác tổ chức thi

Động viên các tình nguyện viên.

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.

Đà Nẵng: Tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc, ô tô tải ben lưu thông trong TPSáng 7-7, hơn 12.680 thí sinh ở Đà Nẵng có mặt tại 28 điểm thi để bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.Từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi. Tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh, Trần Phú (quận Hải Châu), các em có mặt từ sớm tranh thủ ôn lại kiến thức. Phía trước cổng trường, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng, tình nguyện viên túc trực sẵn phát nước cho các thí sinh và phụ huynh.Riêng điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), phải mượn một phòng của trường mầm non phía đối diện trường để làm phòng chứa đồ do các phòng trong trường không đủ đảm bảo khoảng cách 25m so với phòng thi.Sáng 7-7, thời tiết tại Đà Nẵng mát mẻ, dễ chịu là điều kiện thuận lợi cho các thí si hoàn thành bài thi của mìnhLực lượng CSGT có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinhMột số thí sinh đến sớm tranh thủ ôn lại kiến thứcĐà Nẵng có 12.680 thí sinh dự thi tại kỳ Thi tốt nghiệp THPT 2022Tại điểm thi Trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu), thí sinh Nguyễn Tạ Vĩnh Khang, học sinh Trường THPT FPT Đà Nẵng có mặt từ khá sớm. Vĩnh Khang đã có thông báo trúng tuyển có điều kiện vào Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu những đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thì dù đã trúng tuyển tạm thời cũng chưa phải là an toàn vì sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT thì thí sinh mới bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ. Vì vậy, em cố gắng tập trung làm bài thi để có thể có kết quả tốt nhất. "Môn Ngữ văn là môn thi em lo lắng nhất vì không phải thế mạnh của em. Em xác định chỉ cần bài thi đạt mốc 6-7 điểm là được", Khang nói.Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, thành phố tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc; ô tô tải ben lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trên tất cả các tuyến đường ở địa bàn thành phố vào các ngày 6, 7, 8-7 và sáng 9-7...

Nguồn: Nguoilaodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google