07/07/2022, 10:14 Thêm vào topic
feature-top

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ

Trường THPT Đặng Huy Trứ (TX. Hương Trà) là điểm thi có 508 thí sinh với 22 phòng thi, toàn bộ thí sinh là học sinh ở trường này. Đây cũng là điểm mới của ngành giáo dục tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi thuận lợi nhất. Nhà đa năng lưu trữ vật dụng của các thí sinh được bố trí cách xa khu vực phòng thi hơn 25m và đặt 22 bàn học có đánh số tương ứng với các phòng thi để tránh thất lạc vật dụng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn mong các em bình tĩnh, tự tin và an tâm tham gia dự thi với tinh thần thoải mái để làm bài thật tốt bộ môn Ngữ văn đầu tiên. Đặc biệt, các thí sinh cần cẩn trọng thực hiện nghiêm quy chế thi, không mang điện thoại vào phòng thi để tránh rủi ro đáng tiếc.

Quan tâm đến cơ sở vật chất và điều kiện thi cho các thí sinh, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thị sát các phòng thi, bàn ghế và khu vực nhà đa năng để vật dụng, tư trang của các em. Bộ trưởng yêu cầu Hội đồng thi sẵn sàng các trang thiết bị, thuốc men trong trường hợp có tình huống đột xuất cần xử lý khi diễn biến thời tiết tại địa phương đang phức tạp.

“Qua kiểm tra cho thấy, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân lực tác nghiệp tại điểm thi Trường trung học phổ thông Đặng Huy Trứ nói riêng đã chuẩn bị cho kỳ thi rất chu đáo. Trong việc tổ chức kỳ thi năm nay, các điểm thi cần lưu ý về việc bố trí nơi để vật dụng, tư trang cho thí sinh phải cách xa khu vực phòng thi ít nhất 25m” – Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

*Tặng quà động viên lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà động viên đội hình thanh niên tình nguyện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đến điểm thi Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Hoàng Thị Thùy Linh đánh giá cao công tác chuẩn bị, hỗ trợ thí sinh của thanh niên tình nguyện. Đồng thời, tặng 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác như: sữa, nước suối, khẩu trang…

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh như: Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang); Trường THPT Hương Thủy (thị xã Hương Thủy); Trường THPT Bình Điền (thị xã Hương Trà); Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (TP. Huế)…

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn các trường đại học, cao đẳng thành lập 52 đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi, các khu vực lân cận.

Dịp này, Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên một số đơn vị trao tặng 260 suất quà cho các đội hình Tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí khoảng 10 triệu đồng.Các đơn vị phối hợp thực hiện gồm Đoàn Thanh niên: Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Phòng An ninh điều tra (PA09) Công an tỉnh, Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số kiến thiết, Mobifone tỉnh, Đoàn Công an thành phố; Liên Chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Kinh tế Huế và Trường THPT Nguyễn Huệ.

Tin, ảnh:Huế Thu-Minh Nguyên

Nguồn: Baothuathienhue

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google