30/01/2023, 17:03 Thêm vào topic
feature-top

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Seoul và dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup thảo luận về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh khác.

Chiếc máy bay E-4B Nightwatch chở Bộ trưởng Austin và các cấp dưới của ông đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek lúc 16h30' chiều 30/1 ( giờ địa phương).

Tư lệnh Các Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera, đã có mặt để chào đón ông Austin. Chuyến đi của ông Austin diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington thúc đẩy các cuộc tập trận quân sự chung cũng như sự phối hợp an ninh ba bên với Tokyo.

[Quân đội Hàn Quốc-Mỹ tập trận chung gần biên giới liên Triều]

Tại cuộc gặp dự kiến ngày 31/1, ông Lloyd Austin và ông Lee Jong-sup sẽ thảo luận về những nỗ lực chung nhằm tăng cường độ tin cậy của biện pháp ứng phó của Mỹ.

Theo các nhà quan sát, hai bên có thể thảo luận về cuộc tập trận mà các nước đồng minh dự kiến tổ chức tại Mỹ vào tháng tới theo kịch bản quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và một loạt vấn đề khác cùng quan tâm.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng có thể thảo luận về cách thức bổ sung thỏa thuận hội nghị thượng đỉnh ba bên năm ngoái giữa các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhằm chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa "trong thời gian thực" trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google