23/07/2021, 17:11 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 23/7, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã lập đoàn kiểm tra đột xuất để làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị, nhằm xác minh thông tin cô gái khoe tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký.

Bệnh viện Hữu Nghị-Hà Nội - Bệnh Viện Việt Nam

Theo tài liệu thu thập từ Bệnh viện Hữu Nghị, cô gái này 25 tuổi, ở Hà Nội. Cô được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vaccine từ ngày 12/7. Giám đốc Bệnh viện đã đồng ý giải quyết cho tiêm, nếu có dư liều vaccine. Theo Bộ Y tế, đây là việc nhằm giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm, trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến hoặc có người qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm. Việc này nhằm tránh lãng phí vaccine.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm ưu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội, tháng 3/2021. Ảnh: Giang Huy

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm ưu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội, tháng 3/2021. Ảnh: Giang Huy

Cô gái được tiêm vaccine vào ngày 19/7, thuộc trường hợp nêu trên. Cô được bệnh viện thông báo đến tiêm.

 

Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin

Bộ Y tế: Cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer không cần đăng ký là sai sự thật

Xôn xao "hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"  | Báo Dân trí

Cô gái lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin "xịn" mà không cần đăng ký

Tại thời điểm cô đến tiêm, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn hai loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna; vaccine Astra Zeneca đã hết từ trước đó. "Việc tiêm vaccine nào cho người đến tiêm do Bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai", Thanh tra Bộ Y tế khẳng định.

 

Vì vậy, Thanh tra Bộ Y tế kết luận, việc cô gái đăng tin tiêm vaccine không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer "là sai sự thật".

Hôm qua 22/7, Thanh tra Bộ Y tế gửi văn bản đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý việc cô gái đăng tin sai trên mạng xã hội.  

Trước đó, ngày 21/7, sau khi có thông tin cô gái khoe tiêm vaccine không cần đăng ký, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế và cơ quan chức năng kiểm tra, nếu chính xác thì phải chấn chỉnh, rút kinh nghiệm ngay, không để tái diễn. Sau đó, Bệnh viện Hữu Nghị đã kỷ luật và điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ này. Tuy nhiên, hình thức kỷ luật và danh tính nhân viên y tế chưa được công bố.

Nguồn: Tamdiem

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google