09/07/2021, 06:49 Thêm vào topic
feature-top

Thành phố Hồ Chí Minh tái lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

350 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 9-7 (BN24460-BN24809). Trong số này, có 307 trường hợp đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 43 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Bộ Y tế khuyến nghị 3 hình thức thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại thành phố Hồ Chí Minh tương ứng với 3 vòng cách ly: Vòng chung là giãn cách theo Chỉ thị 16 và 16 cộng trên địa bàn toàn thành phố. Kể từ 0h ngày 9-7, thành phố Hồ Chí Minh đã tái lập 13 chốt kiểm soát trên những trục đường chính ra vào thành phố.

Vòng thứ 2 là vùng cách ly y tế, phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao, đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đơn cử như tại quận 7, từ 18h ngày 8-7, UBND quận áp dụng vùng phong tỏa tại phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận, bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393 ha, 21.582 hộ với 91.477 nhân khẩu.

Vòng thứ 3 là vùng cách ly tập trung, tăng cách ly F1 tại nhà nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai hình thức này tại tất cả quận, huyện trên địa bàn, theo các tiêu chí, tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ linh hoạt áp dụng 3 vòng phong tỏa và phải gắn kết chặt chẽ với phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố lân cận để dịch bệnh được khống chế sớm nhất có thể.

Từ ngày hôm nay, 9-7, thành phố Hồ Chí Minh bước vào ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. UBND thành phố đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch; đồng thời ủng hộ, cảm thông khi thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly trên diện rộng để kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

 

Nguồn: Hanoimoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google