08/08/2022, 16:41 Thêm vào topic
feature-top

Chúng ta đã khởi động một tuần giao dịch đầu tháng với một sự chuyển động giá của BTC trong biên giá cực hẹp, BTC giao động phần lớn thời gian trong khoảng giá 22,600$-23,600$ với động lượng tương đối thấp. Các Altcoin vẫn thể hiện sự tích cực khi vẫn có xu hướng tăng giá nhẹ trong tuần vừa qua, điều này khiến cho BTC và Altcoin tiếp tục phân kỳ nhẹ về chuyển động giá.

Vốn hoá thị trường - MarketCap


Vốn hoá thị trường phục hồi trở lại vùng 1,100 tỷ USD, chủ yếu từ sự hồi phục giá trị thị trường Altcoin, Bitcoin giảm giá nhẹ, điều này cho thấy đã có sự trở lại của dòng tiền tham gia thị trường và tập trung vào một số Altcoin. Tuy nhiên, chúng ta chưa có dấu hiệu của dòng tiền mới tham gia vào thị trường để thúc đẩy những nhịp tăng giá mạnh mẽ hơn.

Tâm lý thị trường - Market Sentiment


Chỉ số sợ hãi và tham lam - Fear&Greed Index tiếp tục duy trì ở vùng cam nhạt - 3x, điều này cho thấy tâm lý thị trường đã bớt cực đoạn hơn trước đó từ sự hồi phục của Bitcoin. Nhưng sự thận trọng của thị trường và tâm lý chung vẫn là sự lo sợ và chưa có nhiều tin tưởng về một Uptrend trở lại.

Phân tích kỹ thuật thị trường - Technical Analysis

Phân tích biểu đồ tuần - W1

BTC tiếp tục có thể 01 tuần giá vượt lên trên vùng kháng cự EMA200-W1, tuy nhiên quan sát cây nến này cuối tuần chúng ta vẫn thấy khối lượng tương đối thấp, chúng ta chưa thấy một sự bứt phá rõ ràng của động lượng cầu. Điều này vẫn chưa gợi ý được sự phá vỡ tích cực của thị trường, trước đó BTC đã có sự từ chối giá (nến tuần để lại rậu trên), việc giá vẫn duy trì động lượng thấp ngay trên kháng cự, điều đó có thể là một dấu hiệu của sự suy yếu của nhịp hồi phục giá.

Phân tích biểu đồ Daily - D1

Xu hướng chủ đạo trong khung D1 vẫn duy trì xu hướng giảm giá. Kháng cự ngắn hạn của BTC là đường EMA52-D1 ~ 24,000, BTC tiếp tục thất bại - False Break vùng kháng cự này, giá đã giảm trở lại đóng nến và giao dịch 06 phiên D1 dưới kháng cự EMA52 mà chưa thể bứt phá trở lại.

Xét trên sự chuyển động giá chúng ta thấy BTC đang có sự kiểm tra lại vùng kháng cự EMA52 khi áp lực cung giảm giá chưa quá lớn, tuy nhiên động lượng của giá vẫn duy trì tương đối thấp, 03 phiên D1 gần nhất là các cây nến thân hẹp khối lượng tương đối thấp.

Phân tích hành vi giá - Price Behavior

Quan sát hành vi giá ngắn hạn, sau nhịp giảm giá từ vùng đỉnh 24,600$ BTC đang chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn EMA200-H4, tại đây đã có dấu hiệu của người mua ngắn hạn tham gia, tuy nhiên giá chỉ tạo ra vùng tranh chấp giá tại hỗ trợ này.

Động thái giá hồi phục với khối lượng thấp, kháng cự gần nhất trong ngắn hạn là vùng giá 24,000$, nếu động lượng tiếp tục duy trì ở mức thấp, áp lực cung có thể khiến giá giảm trở lại. Nếu giá phá vỡ hỗ trợ EMA200-H4 một cú trượt giá có thể được kích hoạt.

Kết luận

Xu hướng giảm của thị trường trong khung D1 vẫn là xu hướng chủ đạo, BTC tiếp tục thất bại trong việc phá vỡ kháng cự quan trọng hiện tại là đường EMA52-D1. Xét hành vi ngắn hạn BTC đang chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn EMA200-H4, tại đây đã có dấu hiệu lực cầu hỗ trợ, giá chỉ tạo ra vùng tranh chấp tại hỗ trợ này, tuy nhiên đà hồi phục giá vẫn đang duy trì với khối lượng thấp cho thấy động lượng hồi phục giá tương đối yếu chưa cho thấy sự bứt phá, áp lực cung gia tăng có thể khiến giá giảm trở lại. Do vậy, chúng ta chưa có cơ sở để kích hoạt vị thế mua mới với thị trường, cần quan sát chuyển động giá tiếp theo để có cơ sở giao dịch tốt hơn.

Miễn trừ trách nhiệm: Nhận định thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo. Đây không phải và không được xem là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư/mua bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nguồn: Remitano

Tin địa phương

Google