09/08/2022, 09:43 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, Spotify đã chính thức thông báo BTS đã vượt qua mốc 5 tỷ lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc này chỉ trong 8 tháng, cụ thể là 217 ngày. Đây lại tiếp tục là một thành tích nổi bật khác của 7 chàng trai, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của BTS không chỉ tại châu Á mà còn trên toàn thế giới.

Với thông tin mới đăng tải từ Spotify, BTS đã chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ châu Á đầu tiên chạm tới mốc 5 tỷ lượt nghe trong năm 2022. Chưa dừng ở đó, tính riêng với các nhóm nhạc trên toàn thế giới, BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên làm được điều này. Tính tổng thể các nghệ sĩ trên toàn cầu, BTS là nghệ sĩ thứ 5 chạm tới cột mốc 5 tỷ lượt nghe, sau Bad Bunny, Taylor Swift, The Weeknd và Drake.

(Ảnh: Big Hit Music)

Đáng chú ý hơn, BTS lập được thành tích này dù nhóm đã thông báo ngừng hoạt động nhóm trong thời gian tới để tập trung cho các hoạt động solo của từng thành viên. Điều này chỉ ra rằng dù các chàng trai xứ sở kimchi vắng bóng trên thị trường âm nhạc nhưng sức hút của BTS vẫn chưa từng giảm nhiệt.

BTS mới đây cũng khẳng định được vị thế của mình khi trở thành nhóm nhạc bán được hơn 100 triệu bản album, đứng thứ 3 trong số những nghệ sĩ toàn cầu bán được nhiều album nhất trong 30 năm qua. Vị trí đầu tiên trong danh sách này là Eminem, và ở vị trí thứ hai là Taylor Swift. Xếp ngay sau BTS ở vị trí thứ 4 là Britney Spears. Đáng chú ý, BTS bắt đầu bán album vào năm 2013 và trở nên nổi tiếng vào khoảng năm 2017 khi doanh số của nhóm bùng nổ. Mặc dù họ ra mắt cuối cùng trong số tất cả các nghệ sĩ trên bảng xếp hạng nhưng họ vẫn đánh bại các nghệ sĩ toàn cầu khác như Rihanna, Beyonce, Justin Bieber, Adele...

Nguồn: Vtv

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google