19/11/2021, 08:55 Thêm vào topic
feature-top

Tiêm vắc xin trên xe buýt tại làng Unterschleissheim gần Munich (miền nam Đức) hôm 18.11

AFP

Hôm 18.11, Thủ tướng Đức Angela Merkel trình bày các biện pháp mới nhằm đối phó tình hình dịch bệnh căng thẳngtrở lại. Sắp tới, chỉ có người tiêm vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh mới được phép lui tới nhà hàng, quán bar và những sự kiện nơi công cộng ở các khu vực có tỷ lệ nhập viện cao vì dịch bệnh, theo Reuters.

Những thay đổi mới, bao gồm yêu cầu cho phép người lao động làm việc từ nhà, sẽ thay thế các biện pháp phòng dịch khẩn cấp vốn chuẩn bị hết hiệu lực vào ngày 25.11.

Cùng ngày, Viện Robert Koch (RKI), trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, ghi nhận 65.371 ca Covid-19 mới, tăng thêm 12.545 ca trong vòng 24 giờ so với ngày trước đó.

Tuy nhiên, con số trên nhiều khả năng không phản ánh thực tế dịch bệnh tại Đức. Ông Lothar Wieler, người đứng đầu RKI, cảnh báo con số chính xác có thể cao gấp 2 hoặc gấp 3 lần.

\n

Đức là một trong những nước có tỷ lệ tiêm phòng thấp nhất Tây Âu, đến nay chỉ có hơn 67% dân số tiêm đủ mũi.

Trong khi đó, Hy Lạp từ ngày 18.11 mở rộng hạn chế đối với công dân chưa tiêm vắc xin, trong khi CH Czech và Slovakia cũng thực hiện các biện pháp tương tự.

Tuần trước, Hà Lan khôi phục lệnh phong tỏa một phần và Áo đang triển khai lực lượng cảnh sát kiểm tra giấy tờ đối với những người chưa tiêm vắc xin.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google