07/10/2022, 11:50 Thêm vào topic
feature-top

Vàng luôn là lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm và sẵn sàng mua với số tiền lớn để bán kiếm lời. Ngoài ra, vàng cũng thường được dùng làm quà trong các dịp quan trọng như cưới xin nên mức giá lên xuống của nó được bà con hết mực quan tâm.

Vàng luôn là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí đưa tin, kết thúc ngày 6/10, tại Hà Nội, các doanh nghiệp lớn đang niêm yết giá vàng miếng SJC là 64,7 triệu đồng/lượng (mua) và 65,7 triệu đồng/lượng (bán). So với thời điểm kết thúc phiên hôm trước, mỗi lượng vàng giảm 700 nghìn đồng. Hai chiều mua và bán, khoảng cách hiện vẫn là 1 triệu đồng/lượng.

Mức giá tại các cửa hàng được niêm yết rõ ràng. (Ảnh: Lao Động)

Vàng đang có giá giảm mạnh khiến nhiều người suy tính việc đầu tư. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể tại một số doanh nghiệp ở Hà Nội, chẳng hạn Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang để mức giá vàng SJC là 64,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 51,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Không ít lần mọi người đổ xô đi mua vàng để đầu tư. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI có sự điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội. Mức mua vào là 64,9 triệu đồng/lượng và bán ra là 66 triệu đồng/lượng. Riêng Phú Quý SJC đã được điều chỉnh mức giá vàng mua vào là 64,8 triệu đồng/lượng và bán ra là 65,8 triệu đồng/lượng.

Nhiều người đã tính tới việc mua vàng về tổ chức cưới xin. (Ảnh: Dân Trí)

Thông tin vàng giảm mạnh khiến nhiều người vui buồn lẫn lộn. Không ít dân tình kêu trời vì vừa mua vàng đầu tuần nay đã bay tiền triệu. Tuy nhiên, cũng có người nhanh chóng tag bạn bè vào thông báo để chuẩn bị cưới xin hay mua quà. Bởi lẽ, đây quả là thời điểm tốt mua được vàng giá rẻ, chuẩn bị cho việc dựng vợ gả chồng. Với đà này, không ít ý kiến đùa vui, không khéo ít ngày nữa lại là mùa cưới chỉ vì giá vàng đang trên đà giảm.

Bà con đổ xô mua vàng để dự trữ. (Ảnh: Vietnamnet)

Dù giá vàng liên tục có biến động thế nhưng nó vẫn được nhiều người ưu tiên tích trữ. Nói về nguyên nhân, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết bà con ưu tiên mua dự trữ vàng vì lo ngại lãi suất, lạm phát và những rủi ro xoay quanh việc tăng trưởng kinh tế. WGC đánh giá: “Trong một môi trường kinh tế có tính bất định cao, mọi người có xu hướng nắm vàng nhiều hơn”.

Vàng luôn được mọi người dùng để trao đám cưới. (Ảnh: Vietnamnet)

Vàng được mọi người tin tưởng đầu tư vì lo ngại lạm phát. (Ảnh: Vietnamnet)

WGC đã tổ chức cuộc khảo sát về một nhóm người và hầu hết các thành viên đều tin rằng vàng là hạng mục đầu tư mang tính chiến lược có thể giữ trong thời gian dài. Một phần thúc đẩy hành động dự trữ vàng là bởi chính trị giữa các nước căng thẳng và lo ngại lạm phát ngày càng tăng nhanh.

Nếu biết cách đầu tư, vàng là một mặt hàng có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn và khá an toàn so với nhiều kênh khác. Bạn có thể cân nhắc về việc dự trữ vàng hay mua về để làm quà đám hỏi trong dịp này khi giá đang giảm.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Từ trước tới nay, vàng luôn được mọi người lựa chọn là kênh đầu tư lâu dài vì nó khá an toàn, ít biến động hơn so với những kênh khác. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền tỉ để đầu tư dự trữ vàng thời gian dài rồi chờ thời cơ bán ra khi được giá. Điều này giúp không ít cá nhân thu về mức lời lớn. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng có rủi ro khi giá vàng ngày càng biến động nhanh. Nếu thực sự muốn đầu tư hãy tìm hiểu thông tin và nghiên cứu kỹ.

Theo dõi thêm nhiều bài viết TẠI ĐÂY.

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google