03/06/2021, 14:43 Thêm vào topic
feature-top

UBND tỉnh Bình Phước có các phương án cụ thể như sau: Những thí sinh F0, F1, F2 không đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 vào các Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký.

Những thí sinh F0 có đăng ký tham gia thi tuyển vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi; không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu những thí sinh này có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường khác có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Những thí sinh F1 đăng ký thi tuyển vào trường chuyên biệt thì được tham gia dự thi tại điểm thị trường THCS Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài. Các thí sinh này sẽ được bố trí cách ly tập trung khu vực Thành phố Đồng Xoài (do Sở Y tế bố trí) đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2 mét.

Những thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì được dự thi tại phòng thi dự phòng của 4 trường chuyên biêt. Các thí sinh này được bố trí đảm bảo khoảng cách trong phòng thi giữa các thí sinh tối thiểu là 2 mét, có lối đi và phòng chờ riêng.

Đối với thí sinh ngoại tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch Covid-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng. 

Thí sinh làm thủ tục dự thi chiều ngày 6.6.2021. Thời gian thi chính thức là các ngày 7, 8 và 9.6.2021.

Để đảm bảo an toàn, Sở Y tế cũng cùng phối hợp Sở GD-ĐT cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho giám thị coi thi thí sinh F1, F2, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi để đảm bảo kỳ tuyển sinh diễn ra an toàn, đúng quy chế và quyền lợi của thí sinh trong kỳ tuyển sinh lớp 10

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google