11/06/2021, 19:22 Thêm vào topic
feature-top

Trước đó, vào trưa 11/6, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; Trung tâm y tế các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Thường Tín về vệc triển khai xét nghiệm Covid-19 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo đó Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thực hiện bàn giao bộ KIT xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên cho các TTYT quận, huyện theo số lượng được đề xuất; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn, nghiệp vụ việc xét nghiệm tại các quận, huyện; tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo Sở Y tế trước 18h ngày 11/6 để tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội.

Đồng thời, giao Trung tâm Y tế các quận, huyện phối hợp với các đơn vị chức năng dự trù số lượng KIT test cần thực hiện trên địa bàn; tiếp nhận KIT test xét nghiệm từ CDC Hà Nội; tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho các lực lượng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Từ đầu giờ chiều 11/6, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10. Trung tâm đã tiến hành lấy 50 mẫu test nhanh Covid -19 cho các cán bộ coi thi. Kỹ thuật xét nghiệm được triển khai trong đợt này là xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kết quả được đọc sau 15 phút.

Trước đó, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với các điểm trường có tổ chức kỳ thi vào lớp 10 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Các trường học đã phối hợp chặt chẽ với y tế để triển khai diễn tập quy trình phục vụ kỳ thi, tiến hành phun khử khuẩn tại các trường học được chọn làm điểm thi.

Các cán bộ giáo viên đăng kí xét nghiệm Covid-19

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ tại các địa điểm thi, chiều 11/6, các cán bộ giáo viên coi thi tại các địa điểm trên địa bàn quận Thanh Xuân đã đến Trung tâm Y tế Quận Thanh Xuân để test nhanh với Covid -19. Trung tâm đã tiến hành lấy 200 mẫu test nhanh Covid -19 cho các cán bộ coi thi. Kết quả ban đầu cho thấy tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Tại huyện Đông Anh, nơi có ổ dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công tác xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên, giáo viên tham gia trông thi, phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT được tiến hành khẩn trương ngay trong tối 10/6.

Trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, tất cả 1156 cán bộ, giáo viên phải đeo khẩu trang, được đo kiểm tra thân nhiệt, ngồi giãn cách và được cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Phòng khám Đa khoa An Bình thực hiện các kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm. Đây là bước sàng lọc cần thiết trước khi kỳ thi chính thức.

Theo kế hoạch, trong suốt thời gian diễn ra kì thi, các điều kiện phòng dịch sẽ được thực hiện đầy đủ, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch tại các điểm thi. Cùng với đó, Ban chỉ đạo Thi và Tuyển sinh huyện Đông Anh đã yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế trước ngày thi theo quy định.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google