13/07/2021, 11:18 Thêm vào topic
feature-top

Hàng hàng không Vietnam Airlines cho biết hãng nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam do hãng thực hiện theo hình thức thuê chuyến.

Đại diện hãng phản hồi qua kiểm tra, trong số các thông tin đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo bán sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Theo đó, Vietnam Airlines lưu ý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín hoặc đại lý được hãng ủy quyền chính thức nhằm tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá. Đồng thời khách hàng có thể tra cứu danh sách đại lý chính thức của hãng

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các nước hồi hương. Ảnh: VNA

Để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến, khách hàng có thể gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines theo số 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 243 8320320 (gọi từ nước ngoài), liên hệ trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hồi tháng 11-2020, rất nhiều gia đình có người thân đang mắc kẹt ở một số nước do dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về Việt Nam. Lợi dụng tình hình, một số kênh trực tuyến tại TP.HCM đã giới thiệu gói dịch vụ đưa công dân Việt Nam từ Mỹ và Canada về nước với giá 9.500 USD (khoảng 220 triệu đồng) chưa gồm visa...

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã phát đi cảnh báo cơ quan này đã nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Nguồn: Plo

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google