01/04/2023, 00:05 Thêm vào topic
feature-top

Campuchia không bán vé và thu phí bản quyền truyền hình SEA Games 32

Ngày 31/3, Ban Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 của Campuchia đã ra thông báo về việc mở cửa tự do cho khán giả trong và ngoài nước đến dự khán các sự kiện của đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, nước chủ nhà cũng cho biết sẽ không thu phí bản quyền truyền hình của đại hội với các nước. Đây cũng chính là thông báo chính thức của chính phủ Campuchia gửi đến công chúng trong và ngoài nước, sau phiên họp nội các mới đây, và đặc biệt là sau ý kiến của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định, Campuchia đã chi hàng trăm triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ thi đấu và dành nhiều nguồn lực cho các hạng mục cơ sở hạ tầng khác trong nhiều năm qua. Do đó, ông không cho phép việc bán vé cho công chúng dự khán lễ khai mạc, bế mạc cũng như các trận đấu tại SEA Games.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cũng đã xác nhận thông tin kể trên và nêu rõ: “Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh mở của tự do cho tất cả khán giả đến dự khán các trận đấu của đại hội và không nhận tiền từ các đài truyền hình nước ngoài về việc phát sóng tại SEA Games 32”. Cũng vì thế, các khán giả đã mua vé xem các môn thi đấu của SEA Games 32 sẽ được hoàn tiền.

Cần nói thêm, hiện nay đã có 4 nước mua bản quyền truyền hình của SEA Games 32 là Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Singapore. Tuy nhiên, trước đó nước chủ nhà Campuchia đã đòi bán bản quyền truyền hình cho Thái Lan với giá 800 ngàn USD (tức gần 28 triệu bath), khiến ngành thể thao và giới truyền thông Thái Lan phản ứng dữ dội, bởi nó quá cao. Thậm chí, mức giá này cao gấp 80 lần so với phí truyền dẫn mà Thái Lan đã bỏ ra để có bản quyền SEA Games 31 của Việt Nam, vì lúc ấy họ chỉ trả có 10 ngàn USD. Hiện chưa rõ sau quyết định miễn phí bản quyền truyền hình SEA Games 32, liệu các nước đã mua bản quyền có được hoàn lại tiền?

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google