11/06/2021, 15:38 Thêm vào topic
feature-top

Thí sinh vẫn tranh thủ chạy qua điểm thi xem sơ đồ

Mặc dù đã được nghe phổ biến quy chế thi qua internet nhưng mẹ con chị Thủy ở Yên Phụ vẫn tranh thủ ghé qua Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) để theo dõi trực tiếp sơ đồ thi. Chị cho hay, đưa con đến xem sơ đồ thi cũng là cách để giúp con giải tỏa căng thẳng vì cháu ngồi trong nhà quá nhiều. "Tôi cũng mong muốn con hình dung ra ngày mai đến đây con sẽ bắt đầu như thế nào, đường đi ra sao, con phải đối mặt với những gì"?

Nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn đến điểm thi theo dõi sơ đồ.

Chị Thủy cho biết, trong sáng nay chị đã theo dõi công tác phổ biến quy chế thi cùng con. “Cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn kỹ, vào làm bài như thế nào, hướng dẫm mang gì vào phòng thi. Con bắt đầu vào từ 8h tận 10h hơn mới kết thúc”.

Theo vị phụ huynh này đây là một năm đầy khó khăn với các thí sinh. Chỉ cần lơ đễnh một chút có thể bỏ sót thông tin website các trường. Do đó, phụ huynh phải theo dõi các thông tin tỉ mỉ nhất.

Cũng tới tận Trường THPT Trần Phú để nắm được sơ đồ thi, Hà Ngọc Khánh, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, em nghiên cứu sơ đồ trước, ngày mai em sẽ phải dậy sớm để làm quen với phòng thi.

Trước mỗi phòng thi đều dán quy chế, thông điệp 5K, nước khử khuẩn.

Hiện tại, Khánh đã dừng việc ôn thi. “Ngày hôm nay, em chỉ đọc lại để hệ thống lại kiến thức đã ôn tập”.

Phân luồng từ cổng trường

Điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) có 22 phòng thi với 528 thí sinh. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Theo bà Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Trưởng điểm thi THPT Trần Phú, các thí sinh sẽ ngồi so le để đảm bảo giãn cách. Trước mỗi phòng thi đều có quy chế, thông điệp 5K nước khử khuẩn. Các phòng sẽ bật quạt, không bật điều hòa…

Trong sáng nay, điểm thi Trường THPT Trần Phú cũng tổ chức diễn tập các tình huống để đảm bảo giáo viên không phải di chuyển nhiều lần trong ngày. Trong chiều nay, điểm thi sẽ tiến hành phun khử khuẩn.

Phòng cách ly y tế.

Theo bà Hạnh, phòng cách ly y tế đã sẵn sàng thuốc men và bố trí nhân viên y tế túc trực. Nếu thí sinh có nhiệt độ cao hoặc có những biểu hiện bất thường như ho, sốt sẽ đưa tới phòng cách ly. Năm nay tổ lưu động của Quận Hoàn Kiếm với 5 người có thể test nhanh những thí sinh có biểu hiện bất thường luôn, chứ  không cần gọi y tế nếu có vấn đề.

Điểm thi Trường THPT Trần Phú tổ chức phân 5 luồng để đảm bảo giãn cách. Bà Trần Thị Hoa Lư, Phó Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi đã gửi sơ đồ thi về các phòng GD-ĐT để chuyển đến các nhà trường thông báo cho thí sinh.

Điểm thi phối hợp với công an phường phân luồng ngay từ vòng ngoài, đảm bảo giãn cách ngay từ 2 phía cổng trường, một là từ ngã tư Phan Chu Trinh, hai là từ ngã tư Nguyễn Khắc Cần để đảm bảo không dồn ứ thí sinh ở cổng trường.

“Chúng tôi bố trí học sinh tình nguyện đeo khẩu trang, chống giọt bắn, đứng ở các vị trí hướng dẫn thí sinh đi vào đúng luồng chỉ chúng tôi kẻ dưới mặt đất. Nếu học sinh quên mang khẩu trang sẽ phát khẩu trang. Thí sinh sẽ di chuyển theo đường kẻ sẵn. Mỗi luồng đi vào sẽ có 5 điểm có bố trí cán bộ kiểm tra nhiệt độ và sát khuẩn tay cho thí sinh.

Theo bà Hoa Lư, thí sinh vào theo đường nào thì ra theo đường đó. Khi trống hết giờ làm bài, thì báo giám sát, mỗi hành lang giám sát bố trí đứng 2 cầu thang nhắc nhở thí sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang và di chuyển theo đúng khoảng cách.

Điểm thi Trường THPT Trần Phú phân luồng thí sinh theo vạch kẻ.

Khuyến cáo thí sinh đeo khẩu trang do điểm thi chuẩn bị

Tại điểm trường THCS Ngô Sĩ Liên có 18 phòng thi với 382 thí sinh. Điểm thi có 44 giám thị, 9 giám sát và 9 lãnh đạo điểm thi. Đặc biệt, đây là điểm thi tổ chức cả 5 môn ngoại ngữ. Mỗi môn ngoại ngữ thi theo từng phòng khác nhau, thu bài riêng, giám thị đã được quán triệt đầy đủ.

Theo điểm trưởng Hoàng Đức Thuận, hiệu trưởng Trường THPT Khương Đình, trong sáng nay, điểm thi đã tổ chức họp ban lãnh đạo thi, bộ phận phục vụ thi, tổ chức học tập quy chế, quán triệt phân công từng thành viên trong hội đồng. Đồng thời, tổ chức họp toàn bộ cán bộ coi thi, cán bộ giám sát học tập quy chế, nhắc nhở nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ thi. Lãnh đạo điểm thi cũng kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị lần cuối.

Ông Thuận cho biết, năm nay, do thí sinh đã quen với việc học tập trực tuyến nên việc tổ chức phổ biến quy chế  thi trực tuyến không gặp khó khăn.

Họp toàn bộ cán bộ coi thi và giám sát tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Trước đó, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã diễn tập phương án an toàn giao thông, an toàn an ninh, chống dịch cho điểm thi, nếu thấy phát sinh các vấn đề sẽ xin ý kiến của ban chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Giám thị và thí sinh thực hiện nguyên tắc 5K, nhà trường chuẩn bị khẩu trang phòng trường hợp thí sinh quên mang theo hoặc hỏng, điểm thi sẽ có khẩu trang thay thế.

Điểm trường kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kỳ thi.

Tất cả tình huống an ninh công nghệ cao cũng được ban chỉ đạo thi khuyến cáo đến các cán bộ coi thi. Những khẩu trang có nghi ngờ cài trang thiết bị an ninh, cán bộ làm thi sẽ nhắc nhở các em thay khẩu trang bằng khẩu trang y tế của điểm thi. Theo ông Thuận, điểm thi khuyến cáo thí sinh tốt nhất nên thay khẩu trang của điểm thi, còn những khẩu trang đắt, dùng nhiều lần thì cất để dùng sau.

Ông Thuận cho biết, theo chỉ đạo TP, điểm thi khử khuẩn 3 lần, trước kỳ thi, sau kỳ thi, sáng mai hết thúc thi phun khử khuẩn 1 lần nữa.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của TP. Hà Nội tổ chức tại 184 điểm thi với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi./.

Nguồn: Vov

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google