03/06/2021, 15:35 Thêm vào topic
feature-top

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 sẽ được tổ chức thi bình thường theo kế hoạch trong 3 ngày 5, 6 và 7.6. Đặc biệt, ngày 7 chỉ áp dụng với các thí sinh có đăng ký thi môn chuyên.

Công tác chuẩn bị được khẩn trương thực hiện tại các điểm thi, trong đó đặc biệt lưu ý thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trước khi kỳ thi được diễn ra.

Tại Trường THPT Thực hành Sư phạm Cần Thơ, công tác phun khử khuẩn toàn trường, vệ sinh trường lớp đã được tiến hành nghiêm túc. Bên cạnh đó, việc bố trí các thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch cũng được triển khai thực hiện.

Ths. Phạm Minh Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm cho biết: "Để hạn chế tiếp xúc người và người, nhà trường đã sử dụng máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cảm biến do các em học sinh nhà trường chế tạo".

Tại đây, máy tự đo thân nhiệt được bố trí, thí sinh chỉ cần chạm tay vào “mắt cảm biến” trên thiết bị để tiến hành đo thân nhiệt. Những trường hợp máy báo hiệu cách ly, sẽ được kịp thời hỗ trợ đưa đến một phòng thi khác.

Tại mỗi điểm thi được bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng cho các thí sinh có biểu hiện ho sốt...

Tổng số cán bộ giáo viên tham gia tại các Hội đồng coi thi là: 1.427 người. Thí sinh đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh 10 là 13.380 học sinh, thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên là 507 em.

Áp phích, pano được bố trí nhiều nơi trong trường học nhằm nhắc nhở thí sinh thực hiện công tác phòng dịch đúng theo quy định.

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị cho kỳ thi được các điểm thi trên địa bàn triển khai bài bản, đúng quy định. Trong đó, các phương án phòng dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được đặt lên hàng đầu.

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa chia sẻ: Năm nay, trường có 19 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng, với 443 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tại điểm trường. Bên cạnh việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, nhà trường cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn,... đảm bảo thực hiện đúng quy định, an toàn cho kỳ thi


Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google