10/02/2022, 14:56 Thêm vào topic
feature-top

(CT) - Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng hằng năm là ngày vía Thần Tài. Bên cạnh bày biện mâm cúng Thần Tài nhiều người còn mua vàng “lấy vía” với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt, với nhiều người, năm nay việc mua vàng còn mang thêm một ý nghĩa khác là mong muốn sự bình an sau những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Khách mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài tại Cửa hàng vàng Minh Vũ. Ảnh: N.H

Theo các cửa hàng kinh doanh vàng, lượng khách năm nay tương đương năm ngoái. Khách phần lớn mua vàng cầu may nên giá trị món hàng mua không quá lớn. Theo bà Lê Minh Thy Thơ, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh vàng - đá quý Minh Vũ, lượng khách hàng của công ty năm nay tương đương với cùng thời điểm năm ngoái. Ngoài đa dạng mẫu mã, đảm bảo đầy đủ về số lượng sản phẩm vàng, cửa hàng cũng tăng cường nhân sự để phục vụ khách hàng. Còn đại diện PNJ chi nhánh miền Tây cho biết, ngoài lượng khách hàng đến mua sắm trực tiếp, nhiều khách hàng lựa chọn mẫu trên website của công ty và đặt ngày giờ giao hàng thay vì đến tận nơi mua sắm.

Từ mùng 9 tháng Giêng, khách đã bắt đầu đi mua vàng cầu may. Sáng mùng 10, các cửa hàng kinh doanh vàng tại khu vực trung tâm TP Cần Thơ mở cửa sớm hơn thường ngày và ngay đầu giờ mở cửa đã có khách đến mua, đông nhất trong buổi sáng. Do mua cầu may nên loại vàng khách mua phần lớn là vàng miếng 24K loại 1 chỉ có gắn các chữ như Phúc, Lộc, Thọ, Tài; hình Thần Tài, linh vật hổ năm 2022; miếng vàng tài lộc 0,5 chỉ; các món đồ nữ trang chất liệu vàng Ý, vàng 10K, 14k, 18K với mẫu: nhẫn kim tiền, vòng tay chạm tỳ hưu, cóc ngậm tiền vàng, nạm đá phong thủy… giá trên dưới 10 triệu đồng/món cũng được mua nhiều. Giá vàng trong ngày vía Thần Tài không thay đổi nhiều so với ngày trước đó. Tuy nhiên, theo người dân, việc mua vàng trong ngày này là để “lấy vía” nên chỉ mua số lượng nhỏ chứ không mua nhiều để tích trữ nên cũng không quan tâm nhiều đến giá vàng.

Tin, ảnh: N.H

Nguồn: Baocantho

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google