26/09/2022, 15:07 Thêm vào topic
feature-top

Cảnh sát Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuối tuần qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 4 nghi phạm với cáo buộc âm mưu bắt cóc ông Vincent Van Quickenborne - Bộ trưởng Tư pháp kiêm Thị trưởng thành phố Kortrijk.

Trong một đoạn video phát trên Đài truyền hình nhà nước RTBF, Bộ trưởng Van Quickenborne nghi ngờ tổ chức tội phạm ma túy đứng sau vụ việc trên.

Ông cho biết đã được một công tố viên liên bang cảnh báo hôm 22/9 về khả năng có một kế hoạch bắt cóc nhằm vào ông.

Văn phòng Công tố Bỉ cũng cho biết đã nhận được mật báo vào tuần trước về mối đe dọa tiềm tàng nhằm vào Bộ trưởng Van Quickenborne, dẫn tới cuộc điều tra về âm mưu này.

Tuy nhiên, Văn phòng Công tố Bỉ chưa cung cấp thông tin chi tiết về cuộc điều tra.

Ngày 24/9, các công tố viên liên bang cho biết cảnh sát đã tăng cường bảo vệ an ninh cho Bộ trưởng Tư pháp Van Quickenborne do mối đe dọa nghiêm trọng.

Theo cảnh sát, 3 đối tượng đã bị bắt giữ ở Hà Lan và nhà chức trách Bỉ đang tìm cách dẫn độ những nghi phạm trên. Tất cả các đối tượng đều là người Hà Lan, lần lượt 20, 29 và 48 tuổi.

Nguồn tin Bộ Tư pháp Bỉ ngày 25/9 cũng cho biết nghi phạm thứ 4 đã bị bắt giữ tại Hà Lan và vũ khí tự động đã được tìm thấy trong chiếc xe gần nhà của Bộ trưởng Van Quickenborne.

Trên Twitter, Bộ trưởng Van Quickenborne cho biết ông và gia đình đều an toàn.

Ông khẳng định cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức vẫn được duy trì với nhân lực và nguồn lực lớn nhất từ trước đến nay./.

Thành Nam (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google