27/05/2022, 12:09 Thêm vào topic
feature-top

Sáng ngày 27/5, IU cùng dàn diễn viên của bộ phim Broker đã chính thức xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2022. Đây cũng là một trong số ít những đoàn làm phim Hàn Quốc có tác phẩm tranh giải tại liên hoan phim danh giá bậc nhất hành tinh này.

Tại buổi công chiếu, Broker bất ngờ nhận được tràng vỗ tay kéo dài tới 12 phút, đồng thời cũng trở thành tác phẩm Hàn Quốc nhận được tràng vỗ tay kéo dài nhất trong LHP Cannes. Đây là tin vui đối với nền điện ảnh Hàn Quốc, đồng thời cũng là dấu hiệu tích cực dành cho nhà sản xuất và dàn diễn viên.

Không chỉ gây bất ngờ ở chất lượng tác phẩm tranh giải, công chúng và khán giả tại Cannes 2022 còn phát sốt với sự xuất hiện của IU. Khi cả khán đài đứng lên vỗ tay cho Broker, camera đã lia tới vị  của nữ diễn viên. Cô vừa xúc động, vừa ngại ngùng đưa tay vẫy chào khán giả.

Vào vai một người mẹ trẻ có ý định bỏ rơi con mình, diễn xuất của “em gái quốc dân” trong Broker được khán giả đánh giá là có tiến bộ. Những dằn vặt trong cảm xúc, sự đau đớn của người mẹ được IU thể hiện rõ nét trong biểu cảm và ánh mắt. 

Broker là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc được chỉ đạo bởi đạo diễn kiệt xuất người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu – người sở hữu nhiều giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của mình.

Bộ phim vinh dự được góp mặt trong LHP Cannes 2022 với tư cách là phim tranh giải. Tác phẩm mang tới câu chuyện xúc động và dàn diễn viên đầy thực lực: Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young.

Brokerlà bộ phim nói về baby boxes (tạm dịch: hộp em bé). Câu chuyện sẽ xoay quanh những chiếc lồng ấp tự điều chỉnh được nhiệt độ, được đặt ở một số nơi công cộng để đón nhận những đứa trẻ bị bỏ rơi từ cha mẹ ẩn danh của chúng. Được biết, bộ phim sẽ có chủ đề liên kết với các phim trước đây của Hirokazu Koreeda, bao gồm tác phẩm tranh giải Cannes “Nobody Knows” và tác phẩm đoạt giải của ban giám khảo Cannes “Like Father, Like Son”.

Tác phẩm tranh giải Cannes 2022 này dự kiến được khởi chiếu tại các rạp Việt Nam vào tháng 06/2022 – cùng thời điểm ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc.

Xem thêm: 'Em gái quốc dân' IU tỏa sáng trên thảm đỏ Cannes, nhan sắc tựa nữ thần khiến truyền thông quốc tế chú ý

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google