08/03/2023, 18:13 Thêm vào topic
feature-top

 

Trên sân Stamford Bridge rạng sáng 8/3 (giờ Hà Nội), trong trận lượt về vòng 16 đội UEFA Champions League, tiền vệ Emre Can nổi giận sau khi trọng tài chính Danny Makkelie cho Kai Havertz thêm một cơ hội để sút lại quả phạt đền. Đây là tình huống mang tính bước ngoặt của trận đấu.

Chia sẻ với Amazon Prime, Can nói: "Chúng tôi không xứng đáng thua, nhưng chúng tôi thua là vì trọng tài. Làm sao quả phạt đền được thực hiện lại như vậy, sao có thể? Tôi không hiểu. Trọng tài bắt rất tệ hôm nay. Cách ông ấy nói chuyện với chúng tôi thật ngạo mạn".

Việc trọng tài Danny Makkelie cho Chelsea thực hiện lại quả phạt đền ở phút 53 đã gây nhiều tranh cãi. Ảnh Reuters.

Tiền vệ Jude Bellingham cũng đồng quan điểm với Can. Anh cho biết: "Tôi không chắc cậu ấy (Wolf - PV) có thể làm gì hơn với bàn tay của mình. Quyết định thổi phạt đền của trọng tài thật đáng thất vọng. Và khi Chelsea được cho phép đá lại, tôi nghĩ đó như một trò hề".

Cầu thủ người Anh còn khẳng định với BT Sport: "Tôi nghĩ với mọi quả phạt đền, đặc biệt là với một quả phạt đền nhạy cảm như vậy, sẽ có những người xâm nhập vòng cấm khoảng một mét, nhưng tôi cho rằng đó là bóng đá, trọng tài đưa ra quyết định và chúng tôi phải chấp nhận nó".

Tình huống trên xảy ra ở đầu hiệp hai khi hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đá bóng chạm tay Marius Wolf trong vòng cấm. Trước khi tham khảo VAR, ông Makkelie bỏ qua tình huống này.

Đáng nói, ở lần đầu tiên thực hiện cú sút phạt đền, Havertz đưa quả bóng đi trúng cột. Nhưng sau khi Salih Ozcan được cho là lao vào vòng cấm trái luật, Chelsea được thực hiện lại quả 11 m.

Lần này, tuyển thủ Đức không mắc sai lầm nào và nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 53 (bàn mở tỷ số đến ở phút 43, do công của Raheem Sterling - PV). Tình huống sút phạt đền thành công của Havertz cũng là bàn thắng ấn định tỷ số để đưa Chelsea vào tứ kết Champions League nhờ tổng tỷ số 2-1 sau hai lượt.

Tiểu Mẫn | 17:36 08/03/2023

Nguồn: Bongdacomvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google