23/09/2021, 10:06 Thêm vào topic
feature-top

5 năm trước, ĐT futsal Việt Nam thua 0-7 trước ĐT futsal Nga. 5 năm sau, cũng ở vòng 1/8 một VCK futsal World Cup, ĐT futsal Việt Nam chỉ thua 2-3 trước chính đối thủ này. Điều đáng nói là ở 1 phút cuối trận đấu, khi Đức Hoà rút ngắn cách biệt tỷ số xuống còn 2-3, ĐT futsal Việt Nam đã chơi power play và đẩy Nga vào thế co cụm phòng ngự. Đó cũng là khoảng thời gian mà cầu thủ Milovanov thừa nhận ĐT futsal Nga đã lo lắng trước sự uy hiếp của Việt Nam.

Anh chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn futsal Nga: “Nga đã không thể chơi đúng với thực lực khi gặp Việt Nam. Tôi thừa nhận rằng đến cuối trận, Nga đã cảm thấy lo sợ. Dẫu sao, chúng tôi đã thắng và giành quyền đi tiếp. Nói về đối thủ của chúng tôi - Việt Nam, họ đã không bỏ cuộc và chiến đấu cho tới những giây cuối. Vì thế, đây là một trận rất khó khăn”.

ĐT Nga đã có lúc lo sợ trước sức tấn công của futsal Việt Nam - Ảnh: Getty

Về phần mình, HLV Sergei Skorovich của ĐT futsal Nga chia sẻ: “Trận đấu với Việt Nam hoá ra cũng rất khó khăn. Nga đã không thể dẫn cách biệt lớn về tỷ số. Sau khi dẫn trước 2-0, chúng tôi đã định lên kế hoạch cho những thay đổi. Nhưng thực tế, mọi thứ đã không như mong muốn của Nga. Việt Nam đã chơi kỷ luật, có chiến thuật bài bản. Họ phòng ngự và chiến đấu suốt trận. Thủ môn Hồ Văn Ý cũng chơi tốt, cứu nguy nhiều cho đội bóng. Trước trận tôi cũng đã nói về sự nguy hiểm của Việt Nam trong những pha phất dài, như họ đã thể hiện ở bàn đầu tiên. Và tất nhiên, Việt Nam bộc lộ tốc độ tuyệt vời. Các cầu thủ Nga bị bất ngờ bởi những pha bứt tốc hay di chuyển không bóng. Chúng tôi đã không ngăn chặn được nhiều điểm mạnh của Việt Nam. Không phải lúc nào trận đấu cũng diễn ra theo ý của Nga, nên chúng tôi mới gặp khó khăn”.

Trước màn trình diễn ấn tượng của Việt Nam, FIFA đã dành từ “Ngẩng cao đầu” cho thầy trò Phạm Minh Giang. FIFA viết: “Tuyển futsal Việt Nam để thua Nga 0-7 ở vòng 1/8 World Cup Colombia năm 2016. Lần này nhiều người dự đoán đến kết quả tương tự, nhất là khi Nga vượt lên dẫn trước 2-0.Tuy nhiên Việt Nam đã thay đổi lịch sử. Thủ môn Hồ Văn Ý tung ra quả ném dọc biên hoàn hảo, một cú đánh đầu chuyền vào ngang khung thành và Nguyễn Đắc Huy nhanh như cắt đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Kiến tạo bằng đầu rồi ghi bàn cũng bằng đầu như bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam là điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy”.

Theo Vy Cầm/BongdaplusCopy link

Link bài gốcLấy link

https://bongdaplus.vn/futsal/cau-thu-nga-thua-nhan-lo-so-nhung-phut-cuoi-dau-futsal-viet-nam-3452342109.html

Theo Vy Cầm/Bongdaplus

Nguồn: Doanhnghiepvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google