19/09/2022, 14:02 Thêm vào topic
feature-top

Trước lượt trận cuối bảng G vòng loại U20 châu Á, Thái Lan tạm xếp nhất với 6 điểm, hơn đội xếp nhì là Oman tới 3 điểm. Chỉ cần một trận hoà, "Voi chiến" sẽ đi tiếp.

Thế nhưng, đoàn quân của HLV Salvador Garcia đã để thua chung cuộc 0-1 sau một pha tổ chức sút phạt thành bàn của Oman phút 20.

HLV Salvador Garica vỗ về một học trò đang khóc nức nở sau trận thua Oman đêm 18-9

Kết quả này khiến cục diện bảng đấu đảo ngược theo hướng bất lợi cho Thái Lan, khi đại diện Đông Nam Á bị đẩy xuống ngồi nhì bảng và tạm xếp 5/10 đội nhì của giải.

"Chúng tôi muốn thắng, nhưng quả sút phạt thành bàn của Oman đã thay đổi cục diện trận đấu. Phải chấp nhận kết quả này. Dù sao với 6 điểm, chúng tôi có quyền tự hào và hi vọng vào diễn biến bảng đấu còn lại", HLV Salvador Garcia phát biểu sau trận.

Vòng loại U20 châu Á 2023 có 10 bảng đấu, chọn 10 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì có thành tích tốt. Tuy nhiên thời điểm này mới có 9/10 bảng đấu hạ màn, riêng bảng H phải tới giữa tháng 10 mới thi đấu.

Do vậy, với 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +3, Thái Lan phải chờ bảng H hạ màn để biết mình có nằm nhóm 5 đội giành vé vớt dự vòng chung kết U20 châu Á 2023 hay không.

Đó là lý do nhiều cầu thủ Thái Lan đã ôm mặt khóc khi trọng tài thổi tiếng còi kết thúc trận thua Oman và được HLV trưởng Salvador Garcia tiến tới vỗ về, động viên.

"Tôi xin lỗi vì đã để tình cảnh này xảy ra. Bóng đá có may có rủi, ở tình hình hiện tại, chúng tôi vẫn tin tưởng sẽ giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh giữa các đội nhì", HLV Salvador Garcia gián tiếp nhắn nhủ học trò tại họp báo sau trận.

Ở khu vực Đông Nam Á, 8/11 đại diện đã bị loại, Indonesia và Việt Nam giành suất dự vòng chung kết U20 châu Á 2023, riêng Thái Lan vẫn phải chờ tới khi bảng H hạ màn vào ngày 18-10 để biết số phận của mình.

Xếp hạng các đội nhì bảng (bảng H chưa thi đấu) tại vòng loại U20 châu Á 2023

Nguồn: Anninhthudo

Tin địa phương

Google