13/03/2022, 14:03 Thêm vào topic
feature-top

Nếu như Hollywood có giải thưởng Mâm xôi vàngthì ở làng điện ảnh Hoa Ngữ có giải thưởngCây chổi vàng như một sự phê bình cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm. Và sự thật là chẳng có một ê-kíp hay nghệ sĩ nào mong muốn mình có tên trong đề cử hay đoạt lấy kiểu giải thưởng không vinh dự này cả. 

Mới đây, người sáng lập giải thưởng - Trình Thanh Tùng đã chính thức công bố những ứng cử viên "nặng ký" cho Cây chổi vàng lần thứ 13.

Kể từ khi nam diễn viên Tiêu Chiến bị xướng tên vào thời điểm năm 2020 trở thành người "chiến thắng" trong hạng mục Nam diễn viên tệ nhất năm với vai diễn trong bộ phim Tru tiên 1 đã khiến dư luận bắt đầu chú ý nhiều đến giải thưởng này.

Theo đó, lần lượt những cái tên lọt vào danh sách trong năm nay phải kể đến như: Ngải Luân - Gặp Gỡ Người Miêu Tinh, Bao Bối Nhĩ - Đại Hồng Bao, Hoàng Tài Luân - Gặp Gỡ Miêu Tinh Nhân, Nhật Bất Lạc Tửu Điếm, Thường Viễn - Lý Mậu Trong Vai Thái Tử, Trần Bá Lâm - Chúng Ta Đã Từng Yêu Nhau, Vương Đại Lục - Siêu Cấp Đích Ngã, La Tấn - Bát Nguyệt Vị Ương, Lý Hiện -Tiệm Đồ Cổ Trung Cục, Bành Vu Yến -Đệ Nhất Lư Hương, Văn Chương - Máy Phát Hiện Nói Dối... là những cái tên bị liệt vào danh sách "ứng cử" Nam diễn viên gây thất vọng nhất năm. 

 Lý Hiện -Tiệm Đồ Cổ Trung Cục.

Trong khi đó, ở phía nữ thì có Mã Lệ -Máy Phát Hiện Nói Dối, Lý Mạo Trong Vai Hoàng Tử,Quan Hiểu Đồng -Đồ Lan Đoá,Cổ Lực Na Trát -Chân Toan Quốc Vô Song,Mã Tư Thuần - Đệ Nhất Lư Hương,Khắc Lạp Lại - Thâm Ái, Đại Hồng Bao,Quách Thái Khiết - Chúng Ta Đã Từng Yêu,Côn Lăng - Sất Trá Phong Vân,Đặng Ân Hi - Nếu Anh Hai Ở Đây Thì Làm Sao,Thái Trác Nghiên - Làm Cô Ấy Cảm Động, 7 Lần,Thẩm Nguyệt - Thị Thần Lệnh.

Người sáng lập giải thưởng - Trình Thanh Tùng.

Xem thêm: Hóa ra Hứa Ngụy Châu và vợ sắp cưới đã hẹn hò tròn 4 năm: Cảnh Điềm từng tiết lộ nhưng chẳng ai tin!

Từ năm 2009 đến năm 2022, giải thưởng Cây chổi vàng đã được tổ chức trong 13 năm liên tục. Tuy giải thưởng này không có thẩm quyền, độ uy tín trong giới nhưng tên tuổi lại ngày càng được nhiều người biết đến. Thậm chí, giải thưởng này từng gây ra khá nhiều phiền toái cho các nhà làm phim trong danh sách.

Dù vậy, một số người vẫn bày tỏ sự nghi ngờ trước những đánh giá của những nhà chuyên môn, ban tổ chức của giải thưởng này: "Liệu nhận định của họ có mang tính khách quan, công bằng hay là cảm nghĩ cá nhân, ghét người nào thì trao người đó?".

Những bộ phim gây thất vọng nhất:Lí Mậu Trong Vai Thái Tử, Đồ Lan Đoá, Bát Nguyệt Vị Ương, Đệ Nhất Lư Hương, Nhật Bất Lạc Tửu Điếm, Môn Toả, Tiệm Đồ Cổ Trung Cục, Dương Quang Toả Muội Đào, Sất Trá Phong Vân, Bùng Cháy Bầu Trời Thiếu Niên.

Đạo diễn gây thất vọng nhất:

- Bao Bối Nhĩ - Dương Quang Toả Muội Đào- Trịnh Hiểu Long - Đồ Lan Đoá- Cao Khả - Lí Mậu Trong Vai Thái Tử- Quách Tử Kiện - Tiệm Đồ Cổ Trung Cục- Hứa An Hoa - Đệ Nhất Lư Hương- Lâm Đức Lộc - Phản Hội Phong Bạo, Chương Cuối- Biệt Khắc - Môn Toả- Trương Nhất Bạch, Hàn Diễm - Bùng Cháy Bầu Trời Thiếu Niên- Đới Mặc - Ngộ Sát 2- Phùng Nhất Bình, Lưu Tuấn Manh, Hác Tâm Duyệt - Nhật Bất Lạc Tửu Điếm

Biên kịch gây thất vọng nhất:

- Trần Châu Châu, La Triệu Loại, Biệt Khắc, Triệu Đề Triết - Môn Toả- Vương Tiểu Bình - Đồ Lan Đoá- Đỗ Trí Lãng - Chân Tam Quốc Vô Song- Cao Khả, Dương Hiểu Minh - Lí Mậu Trong Vai Thái Tử- Vương An Ức - Đệ Nhất Lư Hương- Lý Bằng, Ngô Tứ, Dương Mai Viên - Đệ Nhất Lư Hương- Lý Khải - Bát Nguyệt Vị Ương- Trần Gia Thượng, Ngô Hiểu Khiết, Chu Tuyết Phi, Lâm Tĩnh Tuyền - Một Chút Cám Dỗ- Lý Tắc Lâm - Bùng Cháy Bầu Trời Thiếu Niên- Phùng Nhất Bình, Lưu Tuấn Manh, Hách Tâm Duyệt - Nhật Bất Lạc Tửu Điếm

Xem thêm: BXH phim Trung đạt view khủng: Top 1 vượt mặt phim của Triệu Lệ Dĩnh, 'Thượng Thực' thua thảm

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google