14/10/2021, 12:58 Thêm vào topic
feature-top

Vụ cháy tòa nhà ở Đài Loan (Trung Quốc) trong đêm làm 9 người chết, 44 người bị thương. 

Hỏa hoạn ở Đài Loan bùng phát tại tòa nhà 13 tầng ở thành phố Cao Hùng vào khoảng 3h sáng 14.10, hãng tin CNA cho hay.

Cơ quan cứu hỏa Cao Hùng thông tin, lực lượng đã triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ trong sáng cùng ngày. Sau khi dập được lửa, các tầng dưới của tòa nhà đã bị cháy đen hoàn toàn.

Hỏa hoạn “cực kỳ dữ dội” và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà, thông báo từ cơ quan cứu hỏa nhấn mạnh.

Lực lượng cứu hỏa Cao Hùng vẫn chưa chắc chắn về nguồn bùng hỏa hoạn nhưng ghi nhận lửa cháy dữ dội nhất ở nơi có nhiều chắc chắn về nguồn gốc của đám cháy, nhưng ghi nhận ngọn lửa bùng cháy dữ dội nhất ở nơi có nhiều vật phẩm lộn xộn chất đống. Tòa nhà gặp hỏa hoạn ở Đài Loan đã được xây khoảng 40 năm và có các cửa hàng ở tầng dưới, các căn hộ ở tầng trên. 

Focus Taiwan cho hay, hỏa hoạn bùng phát tại tòa nhà thương mại và dân cư 13 tầng trên đường Fubei ở quận Diêm Trình của thành phố. Tổng cộng 159 nhân viên cứu hỏa đã được điều động đến dập lửa. Hỏa hoạn được khống chế vào khoảng 7h17. 

Tính đến 9 giờ sáng, lực lượng cứu hỏa đã cứu được 31 người (23 nam và 8 nữ) và đưa đến bệnh viện. Hai trong số những người được cứu đã ngừng tim và ngừng thở trước khi đến được bệnh viện, theo các quan chức cứu hỏa. 

Tờ báo Đài Loan dẫn lời các quan chức cứu hỏa nhận định, hỏa hoạn được cho là bùng phát ở tầng 1 của tòa nhà sau đó lan rộng khắp tòa nhà, nơi có 120 căn hộ dân cư từ tầng 7 đến tầng 11. Một nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn vào nửa đêm và thức dậy thì thấy tòa nhà bốc cháy.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google