20/03/2023, 07:57 Thêm vào topic
feature-top

Chelsea: Nỗi thất vọng mang tên Koulibaly

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2022/2023Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2022/2023

Nói về tuổi tác, kinh nghiệm và đẳng cấp, cựu cầu thủ Napoli vượt trội so với những người khác ở cùng vị trí. Thế nhưng, các CĐV của The Blues chưa bao giờ yên tâm về Koulibaly từ ngày anh ta cập bến Stamford Bridge. Hình ảnh “hòn đá tảng” đã được cầu thủ này để lại ở sân Maradona, nay chỉ có một thân hình to lớn nhưng vụng về ở London mà thôi.

Đối đầu Everton, “Koulibaly phiên bản Chelsea” lại hiện hình. Đội chủ nhà chỉ cách chiến thắng có vài phút khi đang dẫn 2-1. Phút 89, Everton tấn công với chỉ một mình Ellis Simms giữa vòng vây đông đảo các bóng áo xanh và đối thủ trực tiếp của cầu thủ trẻ này là Koulibaly. Lẽ ra với kinh nghiệm của mình, Koulibaly thừa biết phải làm thế nào để giải quyết tình huống trên một cách nhẹ nhàng nhất. Thế nhưng, chỉ với một pha đẩy bóng, Simms đã vượt qua Koulibaly quá đơn giản trước khi dứt điểm tung lưới Kepa để có bàn thắng đầu tiên tại Premier League. Đến các đồng đội cũng bất bình với cách phòng ngự hời hợt của Koulibaly.

Trung vệ “đắt giá” Koulibaly (phải) thẫn thờ nhìn bóng vào lưới đội nhà Chelsea sau khi bị cầu thủ trẻ Simms của Everton qua mặt

Dáng vẻ không sẵn sàng, sau đó mất đà dúi dụi khi đuổi theo một cầu thủ trẻ hơn mình tới gần 10 tuổi cho thấy, Koulibaly đã xuống phong độ thật sự. Chelsea từng nghĩ mình đã có được món hời khi chiêu mộ thành công trung vệ này chỉ với 33 triệu bảng, dù trước đó chủ tịch của Napoli hét tới 80 - 90 triệu bảng. Nhưng thật sự là không phải tự nhiên, Napoli lại để cho cầu thủ người Senegal ra đi dễ dàng như thế. Koulibaly phải ngồi dự bị không còn là hình ảnh hiếm tại Stamford Bridge và còn lâu mới xứng đáng thay thế cho… Antonio Ruediger.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google