15/12/2021, 14:28 Thêm vào topic
feature-top

Theo thông tin mà chúng tôi có được, dự kiến 16h ngày 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố sẽ tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Cuộc họp diễn ra trong ngày cuối cùng của đợt giãn cách thứ 4 trên địa bàn toàn TP Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ngày 16/9 cho biết, thành phố xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Sau ngày 21/9, cần xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận. Ngoài ra, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trong cuộc họp Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 chiều 16/9 cũng khẳng định sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay, việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân

Trước đó, từ 24/7, Hà Nội bắt đầu áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian ban đầu dự kiến áp dụng trong 15 ngày, tuy nhiên, do diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, Hà Nội thêm 3 lần gia hạn, lần lượt áp dụng đến 23/8, 6/9 và 21/9.

Từ ngày 9/9, Hà Nội triển khai chiến dịch xét nghiệm diện rộng, bao phủ tiêm chủng - 2 mũi "giáp công" được xem là "chìa khóa" để truy vết, khoanh vùng triệt để ca bệnh và là "v.ũ khí" hữu hiệu chống lại Covid-19.

Tốc độ tiêm vaccine được đẩy lên cao, số mũi ngày sau cao hơn ngày trước. Cao điểm có ngày tiêm được gần 600.000 liều. Đến nay, toàn thành phố đã triển khai 17 đợt tiêm chủng, 5.649.581 người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, đạt 93,8%; tỷ lệ tiêm so với tổng dân số đạt 67,9%.

Riêng về xét nghiệm diện rộng, từ ngày 8/9-15/9, Hà Nội đã lấy được 4.197.528 mẫu, đạt 84% kế hoạch.

Nguồn: Saostar

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google