14/06/2021, 15:18 Thêm vào topic
feature-top

Tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K bày tỏ sự trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, các ban, ngành liên quan và các nhà hảo tâm trên cả nước trong thời gian bệnh viện cách ly y tế phòng dịch.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trước giờ gỡ cách ly, phong toả.

Lãnh đạo Bệnh viện K bày tỏ, dây là động lực to lớn để cán bộ y tế, người lao động bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo Bệnh viện K, hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa. Trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo quy trình để đảm bảo an toàn tối đa.

Hoàn thiện các công việc vệ sinh trước khi gỡ phong toả.

Lực lượng chức năng chuẩn bị gỡ bỏ phong toả.

Ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của Bệnh viện. Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các địa phương.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch. Với mệnh lệnh từ trái tim, những “chiến sĩ áo trắng” đã căng mình chống dịch và quan trọng hơn họ còn là điểm tựa tinh thần, là nguồn động viên lớn lao đối với hàng ngàn người bệnh cùng người nhà cách ly tại bệnh viện.

Khoảng 12h trưa ngày 14/6, lực lượng chức năng đã tiến hành dỡ bỏ barie, rào chắn tại Bệnh viện K.

Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại bình thường vào ngày 16/4.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị Bệnh viện K sau khi dỡ bỏ phong toả sớm từng bước tổ chức triển khai hoạt động đảm bảo hai mục tiêu là phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của hàng ngàn người bệnh.

Sau khi gỡ bỏ phong toả, Bệnh viện K đón tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều được đăng ký qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sỹ trước khi tới bệnh viện.

Người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo một chiều đến khu lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 và ra chờ xét nghiệm tại khu nhà bạt (vùng đệm) trước khi vào khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Để đảm bảo giãn cách và phục vụ công tác phòng chống dịch, Bệnh viện sẽ tiếp nhận hạn chế người bệnh đến khám và điều trị.

Trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo quy trình để đảm bảo an toàn tối đa.

Trong tuần đầu tiên, Bệnh viện chưa tiến hành phẫu thuật, trừ trường hợp cấp cứu, với trường hợp tối cấp cứu sẽ được mổ ở phòng mổ áp lực âm riêng biệt đã được thiết lập từ trước.

Với hoạt động Nội khoa và xạ trị, bệnh viện tiếp tục chuyển tối đa bệnh nhân về tuyến dưới có đủ khả năng điều trị, người bệnh sẽ được tăng cường sử dụng phác đồ dùng đường uống, cấp phát thuốc 2 tháng/lần, xạ trị theo khung giờ, ca kíp của từng khoa riêng biệt.

Những bệnh nhân điều trị ngoại trú đều được xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên. Người bệnh điều trị nội trú sẽ được xét nghiệm mẫu gộp PCR theo từng khoa trước khi nhập viện.

Nguồn: Saostar

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google