14/10/2021, 18:46 Thêm vào topic
feature-top

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Đây là điều mong chờ của nhiều phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo. Trong đó, nhiều quận, huyện của TPHCM đã sẵn sàng các phương án cho công tác tiêm chủng.

Ngày 14.10, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Thời gian qua, nhiều quận huyện ở TPHCM đã thống kê, lên danh sách trẻ từ 12 đến 17 tuổi để tiêm vaccine khi được Bộ Y tế chính thức cho phép, TPHCM có hướng dẫn và phân bổ vaccine.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - Trưởng phòng GDĐT TP.Thủ Đức cho biết khi nào có kế hoạch chung của TPHCM thì các quận, huyện và TP.Thủ Đức mới có thể triển khai được. Tuy nhiên, trước đó, các cấp cũng đã có chỉ đạo chuẩn bị sẵn danh sách của học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi rồi. 

"Tại TP.Thủ Đức, nếu tính cả trường công lập và trường ngoài công lập thì có khoảng 100.000 em. Công tác tiêm còn tuỳ thuộc vào địa điểm tiêm, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM nhưng chúng tôi cũng cố gắng triển khai nhanh nhất có thể. Nếu thuận lợi và có đủ vaccine thì thậm chí 3 ngày có thể tiêm xong", ông Nguyên cho hay.

Theo vị trưởng phòng, mỗi thời điểm sẽ có những phương án khác nhau tuỳ theo tình hình cụ thể. Tốc độ tiêm của TP.Thủ Đức trước đây khoảng 50.000 mũi/ngày nhưng khi tiêm vaccine cho học sinh sẽ cần cẩn thận hơn trong khâu khám sàng lọc, phụ huynh cũng phải đi cùng các em nên cần phải có kế hoạch chu đáo.

Là huyện đầu tiên đề xuất cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, Cần Giờ cũng đã lên danh sách học sinh trong độ tuổi. Ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Chúng tôi đã rà soát và lập danh sách hơn 8.000 em trong độ tuổi tiêm vaccine. Hiện, huyện đang chờ TPHCM có quyết định, có vaccine là sẽ triển khai liền. Mọi kế hoạch đều đã sẵn sàng. Dự kiến, chúng tôi cần 2 ngày sẽ tiêm xong cho toàn bộ học sinh theo danh sách”. Ông Hồng cho biết thêm, phụ huynh các trường đều thống nhất cao với chủ trương này.

Tương tự, ông Dương Văn Dân – Trưởng phòng GDĐT quận 8 cũng cho biết các trường cũng đã lên danh sách tiết học sinh trong lứa tuổi tiêm chủng, chỉ đợi thành phố có kế hoạch là sẽ triển khai ngay.

Quận Gò Vấp hiện có khoảng 38.000 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, ngoài ra còn có một số ít trẻ học tại các trường quốc tế thuộc các quận, huyện khác. 

Trước đó, vào cuối tháng 8, Sở GDĐT TPHCM đề nghị UBND thành phố có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine cho 642.000 học sinh 12 đến dưới 18 tuổi với nguồn vaccine phù hợp.

 

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google