20/07/2021, 21:54 Thêm vào topic
feature-top

Đêm 19, rạng sáng 20/7, 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ Hà Nội bắt đầu kiểm soát 100% người và phương tiện.

Chốt kiểm soát tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ nằm trên tuyến đường huyết mạch nối với các tỉnh phía Nam. Trưa 20/7, khu vực này ùn tắc gần 10 km.

Theo nhân viên y tế, 100% người và phương tiện qua chốt sẽ phải khai báo y tế. Riêng người đến 37 tỉnh, thành phố có dịch phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong 72 giờ. Từ đầu giờ sáng tới 12h trưa, gần 4.000 tờ khai y tế đã được sử dụng.

Người đã khai báo y tế qua mã QR sẽ cung cấp thông tin để nhân viên y tế kiểm tra.

Hàng loạt tài xế cho biết họ lâm vào cảnh tắc đường từ khu vực thị trấn Thường Tín tới chốt kiểm dịch. Anh T.Đ.T. (ở Thanh Hóa) chuẩn bị sẵn giấy xét nghiệm khi chuẩn bị tới chốt.

Tài xế xe cứu thương này cho biết anh mất gần 2 giờ để vượt qua khỏi khu vực ùn tắc. “Rất may hôm nay trên xe không có bệnh nhân”, nam tài xế nói.

Cơ quan chức năng đã tăng số nhân viên y tế từ 2 lên 5 người làm việc tại chốt nhưng nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ tới lượt khai báo.

Tới kiểm tra chốt chống dịch, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đề nghị lực lượng tại chốt tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện khai báo y tế qua mã QR. Việc kiểm tra giấy xét nghiệm cũng được yêu cầu thực hiện nhanh gọn.

Chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho biết đơn vị đã tăng cường lực lượng tối đa tại chốt kiểm dịch. Ngoài ra, một tổ công tác lưu động cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các phương tiện dồn về quá đông.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) tăng cường lực lượng tối đa tại chốt kiểm dịch. Ngoài ra, một tổ công tác lưu động cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các phương tiện dồn về quá đông.

Ông Kiều Văn Trung (quê Thái Nguyên) gạt đàn vịt bầu gần 1.000 con để chúng không đè lên nhau. Ông cho biết một số con đã chết do đợi quá lâu dưới nắng nóng. “Đàn vịt đẻ tôi mua với giá 100.000 đồng/con. Nếu không thả nó ra nhanh thì khoảng một tiếng nữa sẽ chết khoảng một nửa”, ông Trung nói.

Do nổ máy quá lâu mà không thể di chuyển, chiếc xe của ông Phạm Ngọc Tâm hết dầu và gặp sự cố về ắc quy.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho hay việc kiểm soát phương tiện tại 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ bắt đầu bộc lộ khó khăn. Trong đó có tình trạng ùn tắc khi lái xe thực hiện các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế và xét nghiệm.

Công an TP đang rà soát lại, bố trí thêm nhân lực cho 8-10 chốt trọng điểm có lượng phương tiện lớn. Ngoài ra, đơn vị cũng nghiên cứu để các xe chỉ đi qua, không dừng ở Hà Nội được di chuyển nhanh qua chốt, tránh tình trạng ùn ứ.

Lúc 14h, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc khoảng 7,3 km theo ứng dụng Google Maps.

Nguồn: Kienthuc

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google