10/02/2022, 14:29 Thêm vào topic
feature-top

Hà Nội - Ngày vía Thần tài 2022 không náo nhiệt như mọi năm. Không chỉ có những cửa hàng nhỏ lẻ, nhiều thương hiệu vàng bạc đá quý lớn cũng ghi nhận lượng khách sụt giảm.

Ghi nhận của PV Lao Động vào sáng 10.2, không còn cảnh người dân đứng xếp hàng dài chờ mua vàng như những năm trước đây.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại phố vàng Trần Nhân Tông - Hà Nội vào sáng và trưa ngày vía Thần tài.

Sáng ngày 10.2, một số đơn vị kinh doanh chuẩn bị khá nhiều ghế nhưng lượng khách mua vàng thưa thớt.

Trên đường Trần Nhân Tông, một trong hai cơ sở của Bảo Tín Minh Châu thưa thớt khách mua bán. Vị khách đầu tiên của cửa hàng này cho biết, dù đến vào hơn 5h sáng nhưng bà vẫn là người đầu tiên “xông tiệm” cho cửa hàng. "Trước đây nếu 5h mới đến, ít nhất tôi cũng nhận số thứ tự 30-40. Hôm nay đến thấy ít người tôi khá ngạc nhiên", người này cho biết.

Cửa hàng còn lại của Bảo Tín Minh Châu vẫn thu hút được khách mua, nhưng cũng không đông đúc được như những năm trước. Người mua vàng đầu tiên của cửa hàng là một người khách quen đến xếp hàng từ 3h sáng. Người này cho biết ông đã giữ thói quen này suốt nhiều năm qua.

Lượng người mua vàng thưa thớt dù các cửa hàng tung ra nhiều biện pháp thu hút khách hàng.

Không khí ảm đạm bủa vây tuyến phố vàng nhộn nhịp nhất Thủ đô.

Trong khi các thương hiệu vàng lớn sụt giảm khách mua, những cửa hàng nhỏ lẽ rơi vào tình trạng “vắng như chùa Bà Đanh“. Ảnh: Tùng Giang

Một trong những lý do khiến lượng người mua vàng năm nay giảm sâu được nhận định là do kinh tế người dân eo hẹp sau thời gian dài chịu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Bên cạnh đó, thời tiết mưa, lạnh cùng với việc nhiều đơn vị kinh doanh đẩy mạnh bán hàng trực tuyến khiến lượng người xếp hàng mua vàng giảm sâu.

Bên cạnh những yếu tố trên, nhiều người dân khẳng định mức chênh lệch giá mua - bán quá lớn cũng là yếu tố khiến họ phải cân nhắc trong việc mua vàng.

Đến mua vàng tại một cửa hiệu trên đường Trần Nhân Tông, chị Nguyễn Thị Linh (Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết, vì nghe bạn bè truyền tai nhau về việc mua vàng ngày vía Thần tài sẽ mang lại may mắn nên chị quyết định mua một chiếc dây chuyền. Tuy nhiên khi tìm hiểu giá, chị chỉ mua một chỉ để "lấy may".

"Tôi có ý định mua dây chuyền nên khi bạn bè đi mua vàng tôi cũng đi. Vốn định mua một sợi 3-4 chỉ, nhưng thấy giá khá cao, chênh lệch lại lớn nên tôi chỉ mua một chỉ lấy may.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google