03/11/2022, 17:12 Thêm vào topic
feature-top

Chủ tịch AFC (bìa trái) đánh giá cao thành công và đóng góp của bóng đá Việt Nam trong những năm qua - Ảnh: VFF

Ngày 6-11, Đại hội khóa 9 VFF (nhiệm kỳ 2022-2026) VFF sẽ diễn ra tại Hà Nội. Nhân dịp này, chủ tịch AFC đã có đánh giá về chặng đường 4 năm qua của bóng đá Việt Nam.

Ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: "Bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành công rực rỡ trên tất cả các phương diện trong những năm gần đây. VFF đã thực hiện được những kỳ vọng của AFC, đảm bảo sự thành công cho các đội bóng và cầu thủ theo tầm nhìn và sứ mệnh của bóng đá châu Á.

Bóng đá nam Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối khu vực châu Á - FIFA World Cup 2022. Càng ấn tượng hơn khi thành công này đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, với lần đầu tiên lọt vào tứ kết AFC Asian Cup 2019 cùng thành tích á quân tại Giải vô địch U23 châu Á 2018.

Tương tự, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã làm nên lịch sử tại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 khi lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Trên đấu trường thế giới, đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai giành quyền thi đấu vòng chung kết FIFA Futsal World Cup - Lithuania 2021. Đồng thời, bóng đá nam và nữ Việt Nam cũng đạt được thành tích đáng kể tại đấu trường khu vực khi giành huy chương vàng tại SEA Games 31".

Chủ tịch AFC nhận định, thành công của bóng đá đỉnh cao Việt Nam xuất phát từ sự phát triển của công tác đào tạo trẻ và hệ thống huấn luyện. VFF đã được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme) và trở thành thành viên hạng A theo Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention).

AFC hoan nghênh sự tiến bộ của VFF trong việc tăng cường tính chuyên nghiệp ở các giải đấu quốc nội, nâng cao trình độ thi đấu và tạo nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế cho các đội bóng trẻ. Những thành công này cho thấy tầm nhìn và định hướng của VFF, trong đó có sự đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman khẳng định: "AFC đã và đang hỗ trợ VFF qua nhiều dự án nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng vận hành bóng đá. Tôi khẳng định rằng, AFC sẽ tiếp tục đồng hành và duy trì sự hỗ trợ đối với bóng đá Việt Nam.

Thay mặt AFC, tôi trân trọng cảm ơn những nỗ lực của VFF và gia đình bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển nền tảng bóng đá Việt Nam, từ đó mở ra những thành công hơn nữa trong thời gian tới".
Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google